Mưa lớn, lũ lụt, cháy nổ, hỏa hoạn, bão cát, những tai ương bất thường vẫn đang liên tiếp xảy ra ở Trung Quốc.

Đoạn video người dùng Twitter đăng tải cho thấy vào ngày 7/8, thị trấn Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam gặp phải mưa lớn và lũ quét gây ra sạt lở đất ở một đoạn đường núi, phố cổ Trà Mã bị ngập, 1 người chết, 11 người bị mắc kẹt, 18 con trâu bị lũ cuốn trôi. Nhiều khu vực bị nhấn chìm và ngập úng trong dòng nước đục ngầu.

Tân Hoa Xã đưa tin, vào khoảng 2h30 chiều ngày 8/8, một vụ hỏa hoạn xảy ra ở một khu nhà xưởng ở thị trấn Chendai, thành phố Tấn Giang, Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến. Vụ cháy khiến bảy người tử vong ngay tại hiện trường, 1 người bị thương và tử vong sau khi được đưa vào bệnh viện. Tòa nhà có 7 tầng, diện tích khoảng 300m2, đám cháy lan rộng tới 750m2.

Trong ngày 8/8, một trận bão cát kéo đến Nội Mông Cổ, tạo nên một “thành trì tường cát” giăng lên trời và choán hết tầm nhìn, khiến người dân lo cho tính mạng của mình. Đoạn video người dùng Twitter đăng tải cho thấy hiện trường khu vực như bị cô lập trong bão cát.

Cũng ở Nội Mông Cổ, video ngày 10/8 cho thấy, một cơn lốc xoáy xuất hiện, trông như một vòi rồng xiên thẳng lên trời và cuốn bay mọi thứ, quang cảnh tan hoang và nhiều xe cứu hỏa chạy tới khu vực. Trong vụ việc này, 33 người bị thương, 150 nhà bị san thanh bình địa.

Trước những cảnh tượng tai ương, người dùng Twitter đã ngao ngán mà thốt lên rằng: “Năm 2020, liệu còn tai họa nào chưa đến?”.