“Quý ông Nhựa dẻo” – Moses Lanham, 57 tuổi, sống ở bang Michigan (Mỹ), sở hữu một đôi chân kỳ lạ khi có thể xoay đầu gối và bàn chân 180 độ. Thậm chí, ông có thể đi lại hoàn toàn bình thường với tư thế này.
 

Ông Moses Lanham phát hiện ra khả năng đặc biệt này của mình vào năm 14 tuổi. Lúc đó, khi ông đang đu trên một sợi dây thừng trong lớp học thể dục thì bị mất thăng bằng và rơi xuống sàn.

Lúc đầu, ông thoáng nghĩ sẽ trật khớp chân, nhưng lại nhanh chóng nhận ra rằng có thể dễ dàng xoay chân 180 độ mà không cảm thấy đau đớn.

Các xét nghiệm y khoa cho thấy, “Quý ông Nhựa dẻo” làm được những điều đó là nhờ vào phần sụn đôi ở hông, đầu gối và mắt cá chân. Từ đó, ông Moses Lanham sử dụng đôi chân của mình để trêu đùa mọi người.

“Một lần, đã có người thực sự sợ hãi khi thấy tôi xoay lại”, ông Lanham nói với The Wizard of Odd. “Khi tôi thực hiện màn xoay chân, mọi người đều vô cùng ngạc nhiên”.

Khả năng đặc biệt này đã giúp Moses Lanham phá vỡ hai kỷ lục thế giới. Mới đây, ông để mất danh hiệu “Đôi chân linh hoạt nhất thế giới”, nhưng hiện tại vẫn là người có khả năng đi bộ nhanh nhất thế giới với đôi chân xoay 180 độ (phạm vi 20 m).

Theo “Quý ông Nhựa dẻo” chia sẻ, những người khác cũng có thể quay chân về phía sau, nhưng ông là người duy nhất có thể đi theo cách đó. Hơn nữa, ông thực sự thích đi ngược hơn.

“Rất nhiều người hỏi tôi có cảm thấy đau hay khó chịu không. Nhưng thực sự là không, thậm chí, tôi còn thấy thoải mái”, ông Lanham nói.

Bạch Dương