Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh một cán bộ quản lý đô thị ở thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô lấy tay nhấc một cụ già bán hàng rong lên rồi ném mạnh xuống đất khi đang thi hành công vụ được lan truyền rộng rãi trên mạng.

Đoạn video cho thấy vào ngày 15/9, tại phố Tiểu Hải, khu phát triển thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, một người đàn ông mặc đồng phục quản lý đô thị bước ra khỏi ô tô và đi thẳng về phía một cụ già đang kéo xe. Quản lý đô thị này đã giật lấy cái cân của cụ già, cụ già đi theo phía sau để xin lại, trong lúc giằng co cụ già này đã ngã quỵ xuống đường. 

Nhân viên quản lý đô thị phớt lờ cụ và ném cái cân lên chiếc xe ô tô đi cùng. Lúc này cụ quỳ trước xe để đòi lại cân của mình. Nhân viên quản lý đô thị không trả, thậm chí còn bẻ gãy cán cân, quăng trên mặt đất, và ném quả cân lên xe. Lúc này cụ già định chọn cách ngồi trên xe để kháng nghị, thì nhân viên quản lý đô thị này kéo và ném cụ ra xa. Cụ lộn nhào trên mặt đất. Cụ vùng vẫy muốn đứng lên, nhưng không thể đứng dậy. Một người dân có lẽ không chịu được nữa đã bước đến chỉ trích nhân viên quản lý đô thị.

Trước sự việc này, cư dân mạng theo dõi video và tranh nhau để lại lời bình: 

-Người này không có bố mẹ nuôi dạy đúng không?

-Người này nên bị tạm giam và tuyên phạt về tội cố ý gây thương tích!

-Cần phải kiểm tra thương tích và truy cứu trách nhiệm hình sự!

-Trông cụ già cũng rất tội nghiệp, sao lại nỡ lòng nào đối xử với người ta như vậy?

-Lẽ nào chỉ vì người ta nghèo, nên thương tích gây ra cho người ta không có giá trị gì sao?

-Loại hành vi này phải bị nghiêm trị, hành vi này tương đương với tội giết người. 

Khi vụ việc không ngừng lên men, dấy lên sự bất mãn của cộng đồng mạng, ngày 16/9, Phòng Phát triển Khu vực của Cục Công an Nam Thông đã khẩn cấp trả lời rằng: Người có hành vi trên họ Ngô (nam, nhân viên quản lý đô thị của phố Tiểu Hải), đã phạm tội cố ý hủy hoại tài sản và cố ý gây thương tích cho cơ thể người khác. Chi cục đã quyết định tạm giam hành chính đối với anh ta về hành vi nêu trên trong 15 ngày và phạt tiền 1.000 Nhân dân tệ (tương đương 3.500.000 VNĐ).

Dưới thể chế của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), không hiếm trường hợp nhân viên quản lý đô thị thực thi pháp luật một cách tàn bạo. Dưới đây là 3 video khác:

Video mấy nữ quản lý đô thị đá bó rau của bác gái bán rau giống như đá banh.

Mấy nữ quản lý đô thị của ĐCSTQ túm lấy các mớ rau của bác gái bán rau và dùng chân đá chúng như đá banh. Họ đang tập thể dục với phong cách được đào tạo bài bản. Bác gái bán rau giống như một chú chuột nhắt bị một bầy mèo đùa giỡn.

Video một cậu nhóc 3 tuổi phản đối hành động thực thi pháp luật của ban quản lý đô thị.

Video quay cảnh một quản lý đô thị ở thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông, quật một người phụ nữ và đứa con của cô ta ngã xuống đất một cách tàn nhẫn.