Mới đây, trận mưa lớn tại Washington (Mỹ) đã tạo ra cảnh tượng thú vị khi hàng chục con cá hồi bơi qua một đoạn đường ngập nước ở gần sông Skokomish, hạt Mason.

Ngày 4/11, một số lái xe trên đoạn đường ngập nước ở gần sông Skokomish đã rất lịch sự khi dừng xe hoặc giảm tốc độ để nhường đường cho những vị khách đặc biệt – cá hồi.

Alexis Leonard – một chuyên gia về cá giống, đã quay lại đoạn video cho thấy nhiều con cá hồi cố gắng bơi ngược dòng để băng qua đoạn đường ngập nước.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Bà đã chia sẻ cảnh tượng thú vị này lên Facebook và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Tới chiều ngày 6/11, đoạn video đã đạt tới 6.300 lượt xem.

Theo bà Leonard, cá hồi thường bơi ngược dòng từ sông Skokomish tới những nhánh sông gần đó vào mùa thu để đẻ trứng. Tuy nhiên, những nhánh sông này thường tràn nước khi trời mưa lớn, khiến cá hồi tràn lên bờ và… lưu lạc tới những tuyến đường giao thông.

Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia Mỹ cho biết Washington đã có mưa lớn trong những ngày qua. Tuy nhiên, mưa lũ trong khu vực đã giảm dần và chỉ còn mưa rào rải rác.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: