Một đoạn video trong đó Tổng thống Joe Biden dường như đưa tay qua micrô trong khi phủ nhận việc ông có kế hoạch đến thăm biên giới Mexico đã gây sốc và xôn xao trong dư luận Hoa Kỳ.

Đoạn video được lan truyền mạnh mẽ cho thấy ông Biden trong khi tiến tới các phóng viên đang đặt câu hỏi đã vung tay xuyên qua cả 2 chiếc micro gần đó. Chúng dường như có kích thước nhỏ hơn so với hình ảnh micro bị mất nét bình thường, như mô tả của National File vào ngày 17/3. 

Điểm bất thường trong video có vẻ như là một nỗ lực của nhóm báo chí của ông Biden và các trợ lý Tòa Bạch Ốc của ông, để khiến chính trị gia 78 tuổi như là đã xuất hiện trước phóng viên trước khi lên chuyên cơ Marine One vào ngày 16/3.

“Hãy nhìn vào bàn tay của Biden và chiếc micro mờ ảo của phóng viên ở phía trước giây thứ 10. Cảnh quay này đã được chỉnh sửa kỹ thuật số”, người dẫn chương trình Nicholas J. Fuentes viết trong một tweet có đính kèm video. 

Và đây là ảnh chụp làm màn hình khoảng khắc đáng hoài nghi đó, nó khá rõ ràng:

Một người dùng Twitter tuyên bố “những cái micro ở giây thứ 0:09 và 0:10 là phông xanh rõ ràng nhưng nếu bạn nhìn vào chân của ông ấy, chúng cũng bị cắt ra (vì bóng không đúng)”.

Trong video, Biden nói rằng ông không có kế hoạch đến thăm biên giới phía nam trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nhập cư lớn nhất mà đất nước phải chứng kiến ​​trong gần 20 năm, do chính sách mở biên giới gây tranh cãi của ông.

Đoạn video gây tranh cãi này làm dấy lên khả năng rằng các bài thuyết trình trước đây của Biden cũng là hư cấu và ở một mức độ nào đó sẽ biện minh cho việc ông ấy kéo dài thời gian thực hiện cuộc họp báo chính thức của tổng thống, điều mà ông đã bị cả truyền thông cánh tả lẫn cánh hữu chỉ trích. 

Từ Khóa: