Một năm nhiều vụ cháy nổ ngay trong mùa mưa lũ của Trung Quốc.

Theo thông tin từ đội cứu hỏa Đức Dương, vào 9h tối ngày 8/7, một nhà máy pháo hoa tại thị trấn Nam Phong, thành phố Quảng Hán, tỉnh Tứ Xuyên đã phát nổ. Theo thông tin sơ bộ, nhà máy pháo hoa và pháo nổ liên quan đến một vụ cháy từ bên trong nhà máy, sau đó phát sinh tiếp ít nhất hai vụ nổ lớn, cửa sổ của một số ngôi nhà dân cư gần đó đã bị vỡ.

Một số cư dân địa phương nhìn thấy cảnh này và nhanh chóng quay lại vụ nổ bằng điện thoại di động của họ. Một người làm việc ca đêm tại bệnh viện cho biết khi nghe thấy hai tiếng động lớn, anh đã nghĩ đó là sấm sét, nhưng tin tức cho thấy có một vụ nổ. Anh cho biết trần nhà ở tầng một của bệnh viện bị rung lắc.

Ngoài ra còn có một cặp mẹ và con gái đang quay phim qua cửa sổ ở nhà. Cô bé nói với mẹ mình một cách kinh hoàng, “Mẹ ơi, chạy đi nhanh lên”. Họ thậm chí đã sợ hãi đi trốn sau vụ nổ thứ hai.

Theo Hồng Tinh Tin tức, ông Trần, một người dân ở làng Nguyên Thịnh, thị trấn Nam Phong nói rằng nhà của họ cách điểm nổ khoảng 3 km. Vụ nổ bất ngờ làm cánh cửa chống trộm rung mạnh khiến vỡ kính. Theo dân làng địa phương, vụ nổ đầu tiên được nghe thấy vào lúc 9 giờ tối ngày 8 và vụ nổ lớn thứ hai, thứ ba xảy ra liên tiếp vào lúc khoảng 10 giờ tối. Vụ nổ thứ hai và thứ ba mạnh hơn vụ nổ thứ nhất.

Các nhân chứng chỉ ra rằng sau vụ việc, khói lớn bốc lên từ hiện trường và từ cách đó mấy cây số cũng nghe được tiếng nổ lớn. Cư dân ở quận Tinh Dương, Đức Dương nói rằng họ cảm thấy sự rung chuyển một cách rõ ràng.

Nhiều cư dân mạng cũng để lại lời nhắn: “Thật đáng sợ, hy vọng mọi người đều bình an”, “Tôi nghe thấy âm thanh lớn và còn nghĩ rằng đó là sấm sét”, “Một năm với nhiều thảm họa và khó khăn”.

Nhà máy sản xuất pháo là một cấu trúc bê tông và các tường gạch một lớp, có diện tích khoảng 270 mét vuông, chủ yếu là lưu trữ pháo, kíp nổ bánh pháo (khoảng 300 chiếc) và pháo hoa (không rõ số lượng).

Theo Secretchina
Phụng Minh biên dịch