Cuộc diễu hành bình hòa của những người ủng hộ Tổng thống Trump đã biến thành bạo lực, hỗn độn sau khi 4 người tham gia diễu hành bị tấn công, theo Federalist.

Ngày 12/12, hàng ngàn người ủng hộ TT Trump đã đổ về Washington để tham gia “cuộc diễu hành Jerico” để phản đối gian lận bầu cử.

Vào tối cùng ngày, 4 người ủng hộ TT Trump đã bị đâm và hiện đang trong tình trạng nguy kịch, theo ABC.

Một số người chứng kiến cho rằng người của Black Lives Matter và Antifa đã thực hiện các vụ tấn công.

Vụ đâm chém diễn ra ở khu vực số 11 và khu F Phố Northwest, cách Tòa Bạch ốc 4 dãy nhà và gần khu vực Black Lives Matter Plaza. Ít nhất 9 người, bao gồm 4 nạn nhân bị đâm đã được đưa về các bệnh viện trong khu vực.

Cuộc diễu hành Jericho có sự tham gia của hàng nghìn người ủng hộ nỗ lực của TT Trump chống lại nạn gian lận bầu cử. Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn cũng phát biểu tại sự kiện:

“Tòa án không quyết định ai sẽ là tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ, chúng tôi người dân mới [có thể] quyết định. Mọi người luôn hỏi tôi điều này, trong vài ngày gần đây, trên thang điểm từ một đến 10, ai sẽ là tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ. Và tôi nói 10 điểm, Donald J. Trump! 10 điểm!”

Cử tri đoàn dự kiến ​​nhóm họp vào thứ Hai (theo giờ Mỹ) để chính thức bỏ phiếu bầu tổng thống. Tuy nhiên, những lá phiếu này vẫn phải được Quốc hội chứng nhận trước khi quá trình bầu cử hoàn tất.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây