Một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị cưỡng chế rời khỏi nhà sau khi anh bị cáo buộc không chịu đến đến cơ sở cách ly COVID-19 thu hút sự quan tâm của người dùng mạng xã hội.

Trong một video mà CNN công bố hôm thứ Sáu trên Instagram, người ta thấy hai người đàn ông mặc bộ đồ bảo hộ màu trắng đang cố gắng kéo một người đàn ông ra khỏi nhà trong khi anh đang ngồi trên chiếc ghế sofa. Người đàn ông đã la hét chống cự và bám lấy chiếc ghế và thành cửa sổ nhưng dường như anh đã bị lôi đi. 

Sự việc diễn ra vào ngày 30/11 tại một ngôi nhà ở phía đông thành phố Hàng Châu, ngay phía tây nam Thượng Hải.

Dòng chữ chạy trong đoạn video cho biết, anh ta được chính quyền xác định là ‘người tiếp xúc gần’ với một người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19″.

Trên mạng xã hội, mọi người thể hiện sự không đồng tình với tình huống này, nhiều người chỉ trích cách tiếp cận vũ lực của chính quyền trong việc xử lý virus corona và tuân theo chính sách “không COVID”.

Một người dùng Instagram bình luận: “Có điều gì đó không ổn đối với việc cách ly cho nên nó đã khiến người đàn ông không từ chối”. Có người thì cho rằng có khả năng việc cách ly là vô cùng đáng sợ. Và cách thức đưa đi cách ly như thế này sẽ làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn và chắc chắn sẽ mang lại một cuộc cách mạng.

Có thể bạn quan tâm: