Sau khi con trai qua đời do gặp tai nạn trên con đường kém chất lượng, một người cha ở Ấn Độ đã ngày ngày đi vá từng ổ gà tại Mumbai vì không muốn những trường hợp như vậy tái diễn.  

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ông Dadarao Bilhore quyết định sẽ vá những ổ gà trên các con đường tại Mumbai (Ấn Độ) sau khi con trai ông – Prakash Bilhore qua đời lúc 16 tuổi do tai nạn giao thông vào tháng 7/2015. Những con đường tại nhiều nơi ở Ấn Độ có chất lượng rất thấp.

Với cát và sỏi, ông Bilhore đã lấp đầy khoảng 600 ổ gà trên các con đường ở thủ đô tài chính của Ấn Độ suốt 3 năm qua. Mỗi khi lấp đầy một ổ gà, người cha lại dừng tay, nhìn lên trời và cầu nguyện cho con trai mình.

Nhiều ổ gà trong số đó do ông sửa một mình. Số khác được lấp đầy với sự giúp sức của những người dân được truyền cảm hứng từ hành động ý nghĩa của ông Bilhore.

Người cha 48 tuổi làm việc này để tưởng nhớ tới con trai của mình, xoa dịu nỗi đau mất mát của bản thân và hy vọng ngăn chặn được những vụ tai nạn tương tự.

“Tôi làm việc này để tưởng nhớ tới con trai. Tôi không muốn có thêm ai phải mất đi người thân như chúng tôi”, ông Bilhore nói.

Những ổ gà xuất hiện rất nhiều trên các con đường ở thành phố Ấn Độ này. Thậm chí, một chiến dịch đang được tiến hành để Mumbai được Kỷ lục Thế giới Guinness trao danh hiệu kỳ quặc: Thành phố nhiều ổ gà nhất.

nguoi cha an do can man va tung o ga tren duong pho mumbai
Ông Bilhore làm việc này để ngăn chặn tai nạn trên các con đường chất lượng thấp ở Mumbai. (Ảnh: AFP)

Ông Navin Lade – một người dân Mumbai, thống kê số lượng ổ gà trong thành phố lên tới 27.000. Tuy nhiên, chính quyền địa phương phủ nhận kết quả này.

Người dân Ấn Độ chỉ trích sự thờ ơ và tắc trách của các cấp chính quyền trong việc bảo dưỡng các con đường giao thông. Các chuyên gia cho rằng, những nhà thầu được thuê để thực hiện công tác bảo dưỡng các con đường cố ý làm việc với chất lượng thấp nhằm có công việc để làm trong năm sau.

“Chính phủ cần chịu trách nhiệm và đảm bảo cơ sở hạ tầng tốt hơn”, ông Bilhore nói.

Câu chuyện về ông Bilhore đã xuất hiện trên rất nhiều tờ báo tại Ấn Độ. Ông cũng nhận được một số giải thưởng cho việc làm ý nghĩa của mình. Người dân Ấn Độ thậm chí còn đặt cho ông biệt danh rất đỗi thân thương là “người cha ổ gà”.

“Việc được mọi người công nhận đã tiếp thêm sức mạnh vượt qua nỗi mất mát cho tôi. Tại mỗi nơi tôi đi qua, tôi cảm tưởng như Prakash vẫn luôn bên mình. Tôi sẽ tiếp tục lấp đầy những ổ gà này cho tới khi nào còn sống và còn đi được”, người cha cho biết.

Hoàng Anh (Tổng hợp)