Ngập lụt xảy ra ở Đạt Châu, Tứ Xuyên, Trung Quốc sau những trận mưa lớn. Nhiều thành phố bị ngập nặng và đường xá bị phong tỏa. Các hiện tượng như sạt lở đất, lún đường và hư hỏng cầu đã xảy ra ở một số khu vực. Video clip do người dân Đạt Châu quay cho thấy nước lũ dữ dội, có người suýt bị lũ cuốn trôi làm thót tim người xem.

Từ chiều tối ngày 7/8 theo giờ địa phương, hầu hết các thị trấn và làng mạc ở huyện Thông Xuyên, thành phố Đa Châu, tỉnh Tứ Xuyên liên tục xảy ra mưa lớn, sấm sét và gió giật mạnh, gây ngập lụt nghiêm trọng. Có thể thấy, từ những video clip được cộng đồng mạng tiếp xúc, một số nhà dân tương đối thấp đã bị nước ngập hết cả tầng 1, trong nội thành cũng xảy ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng, trên các tuyến phố ô tô đỗ hai bên đường bị ngâm trong nước. Cư dân mạng thốt lên khi quay một đoạn video ngắn: “Phố cổ ngập hết rồi!”.

Đài quan sát khí tượng Đạt Châu đưa ra cảnh báo mưa bão màu đỏ lúc 9h52 ngày 8, dự đoán lượng mưa ở một vài nơi sẽ đạt hơn 100 mm trong 3 giờ tới. 

Đã xảy ra sạt lở đất khiến xe cộ không thể đi đoạn Mã Sơn Bối trên Tỉnh lộ 204; và lở đất xảy ra ở một vài nơi.

Hiện tại, một số chuyến tàu và chuyến bay tại thành phố Đạt Châu đã buộc phải tạm dừng hoạt động do mưa lớn và lũ lụt.

Ngày 8/8, trong một đoạn video đang gây sốt trên mạng ghi lại cảnh tượng thót tim khi một người đi đường suýt bị lũ cuốn trôi. Trong video, lũ trên sông đang lên dữ dội, lũ cuồn cuộn tràn qua bờ sông. Một người đi đường đang chạy xe ắc quy cố vượt qua một đoạn đập bằng phẳng thì không may bị lũ lật úp, ngã xuống và sắp bị lũ cuốn trôi, tình hình rất nguy kịch.

Lúc này, một người đàn ông mặc áo mưa đen bước nhanh qua đoạn lũ ngập ngang thắt lưng, liều mình kéo lên người bị lũ cuốn lên. Đúng lúc này, chiếc xe chạy ắc quy đã bị lũ cuốn trôi và nhanh chóng chìm trong dòng nước xoáy.

Một số video clip quay cảnh lũ lụt ở Đạt Châu đã được lan truyền trên Weibo. Cư dân mạng đã để lại lời nhắn trong khu vực bình luận dưới video, cầu mong người dân vùng bị thiên tai có thể sống sót sau thảm họa một cách an toàn.