Do tác động của bão Bavi, nhiều khu vực ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đang bị ngập lụt.

Đoạn video người dùng Twitter đăng tải hôm 26/8 cho biết, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đang ngập chìm trong mưa bão tồi tệ. Cảnh quay cho thấy mưa xối xả, nước dâng cao và tạo sóng. Lực nước mạnh khiến nhiều xe ô tô bị đánh dạt sang các hướng khác nhau và trôi nổi lềnh bềnh trên đoạn phố đã thành sông.

Trước cảnh tượng này, tài khoản người dùng Twitter có tên J. Alberto để lại bình luận bằng tiếng Tây Ban Nha: “Bi kịch không ngừng ở Trung Quốc, họ đi từ bi kịch này sang bi kịch khác”.

Người dùng Henry phản hồi, rằng: “Sau những trận lũ lụt, bùng phát bệnh truyền nhiễm và dịch hạch, nỗi thống khổ vẫn chưa hết…”.

Đoạn video khác cũng do người dùng Twitter đăng ngày 27/8 cho biết, ở nhà ga tàu hỏa thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, cũng ngập trong nước. Cảnh quay cho thấy nhiều người lớn và trẻ em cầm ô lội bì bõm trong dòng nước đục ngầu, mực nước cao nửa người. Các đường hầm cũng ngập nước. Cảnh tượng khiến có người thắc mắc dường như hệ thống thoát nước ở khu vực này không hoạt động.

Trung tâm Khí tượng thủy văn trung ương Trung Quốc vào sáng 27/8 đã phát cảnh báo đỏ (cao nhất trên thang 4 màu) đối với bão Bavi. Đây là cơn bão số 8 trong năm của Trung Quốc, đổ bộ vào các khu vực lân cận Pyongan Bắc dọc theo biên giới Trung Quốc và Triều Tiên.

Theo trang tin Thời tiết Trung Quốc, từ ngày 29 đến 31/8, có mưa lớn ở các khu vực phía đông Tây bắc Trung Quốc, Bắc bộ Trung Quốc, khu vực sông Hoàng Hoài, phía tây lưu vực sông Tứ Xuyên và phía đông Vân Nam.

Từ Khóa: