Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một chiếc xe tăng Nga bị máy bay không người lái Ukraina nhắm mục tiêu chính xác trong bối cảnh xung đột căng thẳng ở quận Bakhmut.

Đoạn clip dài 45 giây về cái gọi là máy bay không người lái “kamikaze” đã được chia sẻ trên Twitter hôm thứ Hai ngày 6/3 bởi Nexta, một cơ quan truyền thông của Belarus hiện có trụ sở tại Ba Lan. Nexta viết trên Twitter rằng video bắt nguồn từ tiểu đoàn K-2 thuộc Lữ đoàn cơ giới số 54 của Quân đội Ukraina.

“Một người điều khiển máy bay không người lái #Ukrainia đã thể hiện một đẳng cấp bậc thầy thực sự trong việc phân phát ‘quà tặng’ cho những người chiếm đóng gần Siversk, đã chỉ đạo ‘kamikaze’  trực tiếp nhắm vào đầu một người Nga đang thò ra khỏi xe tăng”.

Đoạn clip dường như là cảnh quay trực tiếp từ góc nhìn của máy bay không người lái, với phần đầu của cảnh quay cho thấy nó đang bay. Máy bay không người lái sau đó nhanh chóng tiếp cận xe tăng, tiến gần hơn cho đến khi nó dường như đi vào một cửa trên xe. Đoạn video sau đó chuyển sang trạng thái tĩnh, dòng tweet ngụ ý rằng máy bay không người lái đã phát nổ khi xe tăng đi vào.

Video đã thu hút được xem trên Twitter hơn 40.000 lượt xem. Newsweek không thể xác minh độc lập tính xác thực của clip.