Video ghi lại khoảnh khắc cô dâu Li băng đang tạo dáng chụp ảnh cưới suýt bị hất văng vào thời điểm xảy ra vụ nổ cảng Beirut ngày 4/8.

Trong video, cô dâu Israa Seblani, 29 tuổi, rạng rỡ trong bộ váy cưới dài và khăn voan trắng tạo dáng ở trung tâm quảng trường thành phố để chụp ảnh. Bỗng một chuỗi âm thanh chói tai từ xa vọng lại và ngay theo đó một tiếng nổ lớn xé toạc không trung làm rung chuyển thủ đô Beirut.

Cô dâu chao đảo, bó hoa lăn lóc, tà váy bị cuốn tung, tiếng cửa kính vỡ loảng xoảng, bụi bay mù mịt, bàn ghế bị xô đổ và xung quanh trong chốc lát trở nên hỗn độn.

Nhiếp ảnh gia đám cưới Mahmoud Nakib đã nhanh chóng lia góc máy sang xung quanh để ghi lại khung hình các mảnh vụn bay lên không trung trong khi ekip chụp ảnh cưới cùng cô dâu hốt hoảng bỏ chạy đi tìm nơi trú ẩn an toàn.

Theo Foxnews, vụ nổ khiến ít nhất 135 người thiệt mạng và hơn 5.000 người khác bị thương.

Theo Reuters, khoảng 250.000 người Li băng bị mất nhà cửa và thiệt hại sau vụ nổ ước tính khoảng 3 đến 5 tỷ USD, giáng một đòn mạnh vào đất nước đang chao đảo vì khủng hoảng kinh tế và gia tăng các ca nhiễm virus corona.

Giới chức Li băng chưa công bố kết luận chính thức về nguyên nhân dẫn tới vụ nổ tại cảng Beirut.

Tuy nhiên, kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ nổ này có liên quan tới kho chứa 2750 tấn amoni nitrat, hóa chất được dùng phổ biến làm phân bón, nhưng cũng là hóa chất có thể dùng để chế tạo bom.

Từ Khóa: