Các nhà điều tra Nga cho biết hai phụ nữ đang phải đối mặt với cáo buộc buôn người sau khi một người mẹ trẻ trao em bé mới sinh của mình cho một người lạ mặt mà họ quen qua mạng.

Đại diện của Ủy ban điều tra Liên bang Nga đã phát hành video cảnh trao em bé được ghi lại qua camera tại sân bay ở thành phố Omsk.

Video cho thấy người mẹ 25 tuổi đang ôm đứa bé được quấn trong một tấm chăn màu hồng tươi sáng, đi cùng với một người phụ nữ không rõ danh tính.

Người phụ nữ đi cùng đã liên hệ với một người lạ mà bà gặp trên Internet, mà theo trang tin tức Nga MKRU thì đây là một giáo viên trung học cơ sở từ St. Petersburg. Trong lúc hai người kia nói chuyện thì bà mẹ trẻ bước sang một bên.

Đoạn băng video cho thấy ba người phụ nữ đứng cùng nhau, người mẹ đang ôm đứa con của mình.

Người mẹ trẻ giữ em bé gần khuôn mặt của cô như muốn lưu giữ một khoảnh khắc gần con cuối cùng trước khi trao đứa bé vào tay người giáo viên.

Người mẹ trẻ cúi mặt gần đứa bé như để nói lời tạm biệt cuối cùng trước khi giao đứa con của mình cho một người xa lạ.

Một lúc sau, người mẹ trẻ và người đồng hành của cô rời đi, trong khi giáo viên bước qua cổng vào, trong tay ôm đứa bé.

Theo nguồn tin địa phương, Ủy ban điều tra Liên bang Nga cho rằng nguyên nhân thúc đẩy người mẹ trẻ từ bỏ con mình được cho là để hỗ trợ đứa bé về mặt tài chính. Cô ấy đã phản hồi một thông báo trực tuyến của một cặp vợ chồng đang tìm nhận con nuôi, Ủy ban này cho biết.

Người giáo viên có thể đã đưa đứa trẻ trở lại St. Petersburg bằng cách sử dụng giấy tờ giả.

Cục điều tra Tây-Siberia cho biết họ đã hoàn thành một cuộc điều tra, và đi đến kết quả là hai người phụ nữ bị buộc tội. Vụ kiện đã được chuyển đến tòa án để xem xét, báo cáo địa phương cho biết.

Minh Hạnh