Một đoạn video được quay bằng máy bay không người lái được chia sẻ trên Twitter vào đầu tuần này cho thấy, các phương tiện chiến đấu của Nga tung ra các đòn tấn công mạnh mẽ vào các lực lượng Ukraina.

Đoạn phim cho thấy một chiếc BMPT của Nga, thường được gọi là Kẻ hủy diệt, hoạt động cùng với một chiếc xe tăng Nga khi nó tiến vào một khu rừng ở tiền tuyến. Nó bắt đầu khai hỏa dữ dội vào lực lượng Ukraina, sức mạnh của nó đủ để xé toạc những cái cây và khiến chúng nhanh chóng đổ gục. 

Cuối cảnh quay cho thấy một chiếc xe tăng Ukraina bị hư hại. Một người lính ngã ra khỏi xe, khuỵu tay và đầu gối trước khi bắt đầu bò đi.

Một bài báo của Zvezda, một kênh truyền hình của Nga, cho biết đoạn phim được Bộ Quốc phòng Nga công bố. Bài báo cho biết vị trí của lực lượng Ukraina được phát hiện bởi máy bay không người lái. Bài báo cho biết binh sĩ Ukraina bị thương và bỏ chạy khỏi trận chiến.

Mark Cancian, cố vấn cấp cao của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, nói với Newsweek trong một email rằng BMPT tương tự như Xe chiến đấu bộ binh Bradley của Mỹ.

BMPT chính thức được thừa nhận tham chiến ở Ukraina vào tháng 7 năm 2022. Nó được trang bị 2 pháo tự động 2A42 cỡ nòng 30 mm, súng máy PKT 7,62 mm, bốn hộp phóng hoả tiễn chống tăng có điều khiển 9M120 và hai súng phóng lựu chống bộ binh. Đây là một phương tiện hỏa lực mạnh trên chiến trường, có thể cùng lúc tấn công cả các phương tiện cơ giới bọc thép và bộ binh của đối phương, được trang bị các phương tiện chống tăng hiện đại.

Có thể bạn quan tâm: