Theo CNN, một chiếc xe buýt du lịch đã bị lọt xuống hố tử thần và bị cuốn trôi bởi dòng nước lũ dữ dội tại Brazil vào ngày 25/3.

Tờ Washington Post cho biết, mưa lớn gây ra lũ lụt nghiêm trọng tại miền bắc Brazil hồi đầu tuần này. Theo đoạn video được đăng tải trên Youtube, một chiếc xe buýt đã bị rơi xuống một hố khổng lồ và bị nước cuốn phăng ra dòng sông đang chảy cuồn cuộn.

Trong đoạn video này, sự cố đã xảy ra tại bang Para, gần hai thành phố Itaituba và Ruropolis. Nước lũ có thể đã tràn từ con sông lớn Rio Tapajos, cắt ngang qua đường cao tốc ở Itaituba.

Trước khi vụ việc xảy ra, người tài xế đã di dời tất cả hành khách ra khỏi xe buýt. Vài giây sau đó, ngay trước đầu xe xuất hiện một hố lớn, cả chiếc xe bị rớt xuống miệng hố và sau đó bị dòng nước lũ hung tợn dưới lòng sông cuốn đi.

Tại Brazil, tháng Ba thường là tháng cao điểm của mùa mưa, tuy nhiên miền đông nam nước này lại đang gặp phải nạn hạn hán và thời tiết nắng nóng kéo dài. Tình trạng thiếu nước ảnh hưởng tại hầu hết khu vực Đông Nam Brazil và cả các thành phố ở khu vực Đông Bắc của nước này.

Hướng Dương tổng hợp

Từ Khóa: