Ít nhất 8 người đã bị thương sau khi máy kéo cáp treo xảy ra sự cố, khiến du khách hoảng loạn tìm cách nhảy khỏi ghế cabin đang lao khá nhanh, sự cố xảy ra tại một khu nghỉ mát trượt tuyết ở Georgia, Mỹ, theo Guardian.

Những du khách trên các cabin buộc phải nhảy khỏi ghế ngồi của họ xuống sườn núi để tìm cách thoát thân, một số người rơi ra khỏi ghế đang chạy tốc độ cao, trong một nhân chứng nói cảnh tượng giống như “một cảnh trong phim Final Destination”.

Video của vụ tai nạn tại khu nghỉ mát Gudauri ở Georgia hôm thứ Sáu 16/3 cho thấy một đống những chiếc ghế bị gãy và xoắn lại ở guồng máy chính bên dưới trong khi những người ở dưới hò hét kêu gọi những người ngồi trên nhảy xuống.

Anh Ryan Wilkinson, 24 tuổi, đến từ Kent, đang xếp hàng ở gần guồng máy chính cùng với một nhóm bạn bè khi sự cố xảy ra. Anh nói rằng cáp treo trượt tuyết đã được đóng cửa để sửa chữa cả tuần, nhưng mở cửa lại vào buổi sáng thứ Sáu.

“Cáp treo dừng lại trong khoảng một phút. Có một rào cản ngôn ngữ với người Gruzia, vì vậy chúng tôi không biết điều gì đang xảy ra. Sau đó, nó bắt đầu chạy ngược lại, rồi nó chạy nhanh hơn. Có một người trong phòng điều khiển đập vào cái máy và hét lên, dường như đã bị mất kiểm soát”, anh nói. 

“Tất cả các ghế đều đầy người. Mọi người bên dưới đều la lớn tiếng Gruzia và tiếng Anh để những người ngồi trên nhảy xuống, để tránh điều tồi tệ hơn là va đập vào số ghế đùn đống ở phía dưới. Mọi người sẽ tiếp tục bị quay vòng vòng”.

“Một phụ nữ da đỏ đã quá sợ hãi để nhảy ra. Có vẻ như cô đã văng ra khỏi ghế tại điểm cuối của máy kéo. Nó giống như một cảnh trong phim Final Destination”.

Bộ trưởng kinh tế Dimitry Kumsishvili, nói với các phóng viên, các ghế trượt bị quay nhanh do sự cố nút dừng khẩn cấp, ông nói thêm rằng vụ việc “gây ra do mất điện”.

“Bộ nội vụ đã đưa ra một cuộc điều tra hình sự cáo buộc vi phạm các tiêu chuẩn an toàn”, ông nói.

Bộ trưởng Y tế, ông Davit Sergeenko, cho biết những du khách bị đã không bị thương nặng, họ là những người Georgiain, Nga, Thụy Điển và Ucraina.

“Trong số đó bao gồm một phụ nữ mang thai từ Thụy Điển đã được đưa đến bệnh viện ở Tbilisi”, ông nói.

Một phát ngôn viên của hãng Doppelmayr, nhà sản xuất cáp treo ghế ngồi của Áo cho hay, hai kỹ thuật viên đang trên đường đến Georgia để đáp ứng vụ việc. Nguyên nhân ban đầu không được đưa ra.

Cáp treo với ghế bốn chỗ ngồi cố định đã được lắp đặt tại khu nghỉ mát trượt tuyết Georgia từ năm 2007. Thiết kế bao gồm một phanh khẩn cấp và một máy phát điện dự phòng, công ty cho biết.

Minh Trí