Hơn một trăm quan tài với thi thể của binh lính Nga, bao gồm cả binh sĩ “Wagner”, được cho là đã được chuyển đến sân bay ở Novosibirsk, Nga.

Các nhân chứng đã công bố một đoạn video được cho là quay tại một trong những cơ sở của sân bay quốc tế Tolmachovo ở Novosibirsk. Đoạn phim cho thấy hơn một trăm hộp gỗ, hầu hết đều có giấy chứng tử kèm theo. Có một tờ giấy được quay rõ ràng trong đoạn video ghi – giấy chứng tử của Serhii Yumashov, một người gốc Khakassia.

Các nhà báo đã có thể xác nhận danh tính của người lính. Yumashov qua đời vào ngày 27 tháng 1 tại quận Bakhmut của vùng Donetsk. Anh ấy đã được tuyển dụng bởi tập đoàn lính đánh thuê “Wagner”. Những người quen với anh cho rằng thi thể sẽ được chuyển đến làng Arshanov, quận Altai của Khakassia, nơi anh sinh ra. 

Một chiếc quan tài khác được ký tên “Herbold…., đến từ Buryatia”. Những người thân của Gennady Herbold, 39 tuổi đến từ Buryatia đã xác nhận với kênh “Sibir.Realii” rằng họ đã được thông báo về cái chết của người đàn ông này hai tuần trước và một ngày trước khi anh ta được đưa đến Novosibirsk. 

Em gái của Herbold báo cáo rằng anh ta đã biến mất khỏi khu vực vào tháng 11. Cô ấy chỉ biết vào tháng 12 rằng anh trai cô ấy đã được tuyển quân và đang ở Ukraine. Theo cô, họ đã nói chuyện vào ngày 27 tháng 11 và anh trai bảo đảm rằng anh sẽ không đến Ukraine. Vào ngày 28, Herbold biến mất không có thông tin gì.

Đồng thời, đại diện sân bay Nga phủ nhận rằng các phân cảnh trong video là thuộc một trong những cơ sở của sân bay.