Các video do cư dân mạng đăng tải cho thấy, vào tối ngày 2 tháng 1, nhiều thanh niên bất chất lệnh cấm của chính quyền, đã đốt pháo tại một quảng trường ở trung tâm thành phố Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam.

Cảnh sát đến hiện trường và cố bắt giữ những người đốt pháo hoa. Nhưng đám đông đã bao vây xe cảnh sát và yêu cầu thả người. Cuộc đụng đột giữa cảnh sát và dân thường xảy ra gay gắt, cuối cùng xe cảnh sát bị người dân đập phá tan nát. Cũng có người đốt pháo ngay trước mặt cảnh sát.

Một đoạn video cho thấy, người dân bao vây xe cảnh sát và yêu cầu thả người, cảnh sát đã mở cửa xe để chứng minh rằng không có ai trong xe.

Tuy nhiên, sự bất bình của những người có mặt tại hiện trường lúc này đã lên cao độ. Sau đó, có người đã ném đồ uống vào cảnh sát và mọi người bắt đầu vỗ, đập vào xe cảnh sát. Cảnh sát định lái xe đi, nhưng đã bị đám đông ngăn lại. Có người leo lên xe cảnh sát, những người xung quanh hô to “thả người”.

Đoạn video cho thấy một thanh niên trèo lên nóc xe cảnh sát để cho công chúng xem biển số xe cảnh sát mà anh đã tháo rời.

video khác cho thấy kính trước của xe cảnh sát bị đập nát. Trong khi người thanh niên trèo lên xe và giơ cao để khoe biển số xe. Tiếng pháo nổ xung quanh vẫn vang lên không ngừng.

Cuối cùng, chiếc xe cảnh sát bị dân thường xô đẩy lật ngửa, lộn bánh lên trời.

Được biết, vào lúc 5 giờ sáng ngày 3 tháng 1, cậu thanh niên đã đăng trên Kuaishou với nội dung: “Một người làm một người chịu, đừng liên lụy đến bố mẹ tôi”. Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng, có thể cậu ấy đang gặp nguy hiểm.

Cư dân mạng tiết lộ, rất đông cảnh sát đặc nhiệm và lính cứu hỏa đã đến hiện trường để giải tán đám đông và bắt giữ hai thanh niên.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ rằng họ không tán thành việc những người trẻ tuổi trút giận theo cách này, bởi vì cuối cùng họ mới là người chịu tổn thất, và chính quyền TQ có thể xử lý họ sau mùa thu.

 Sound of Hope phân tích chỉ ra rằng, ba năm kiểm soát dịch Covid nghiêm ngặt đã khiến mọi người phát điên, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Nhân dịp năm mới, họ đã cố tình vi phạm lệnh cấm của chính quyền để trút giận bằng cách đốt pháo.

Có thể bạn quan tâm: