Trải qua nhiều lần leo lên rồi lại bị trượt xuống ở một sườn núi dựng đứng phủ đầy tuyết trắng, chú gấu con cuối cùng đã được đoàn tụ với gấu mẹ.  

Đoạn video chia sẻ hành trình nỗ lực và không bao giờ từ bỏ của một chú gấu con khi leo một sườn núi phủ đầy tuyết trắng tại Nga đã thu hút sự chú ý của người dùng mạng trên thế giới.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trong đoạn video, hai mẹ con gấu leo lên một ngọn núi ở khu vực Magadan (nước Nga). Gấu mẹ đã nhanh chóng leo lên tới đỉnh, nhưng gấu con cần phải rất nỗ lực để làm được điều này.

Thậm chí có lúc, chú gấu đã tới rất gần đỉnh núi nhưng đột nhiên bị trượt và lao xuống gần chân núi. Qua nhiều lần thất bại, chú gấu vẫn không bỏ cuộc và quyết tâm leo lên đỉnh để được đoàn tụ cùng mẹ. Hai mẹ con gấu sau đó cùng nhau tiếp tục cuộc hành trình.

Những người xem dường như đều “nín thở” chờ mong chú gấu sẽ vượt qua thử thách và trèo lên đỉnh núi thành công.

“Tôi cảm thấy rất căng thẳng khi xem video này”, một người viết trên Twitter.

Một người khác bình luận: “Tôi phải tua nhanh tới đoạn cuối để biết chắc là chú gấu đã thành công”.

video chu gau con leo nui truyen thong diep khong bao gio bo cuoc
Hành động của chú gấu truyền đi thông điệp không bao giờ bỏ cuộc. (Ảnh: Youtube)

Rất nhiều người đồng tình rằng nỗ lực của chú gấu đã truyền cảm hứng và động lực cho họ: “Chúng ta có thể rút ra một bài học từ chú gấu này: nhìn lên trên và không bao giờ từ bỏ”.

Nhiều ý kiến khác lại khen ngợi kỹ năng làm mẹ của gấu mẹ vì để con tự giải quyết vấn đề khi gặp khó khăn.

Tỷ phú Ấn Độ Anand Mahindra cho biết đoạn video đã truyền động lực và cảm hứng làm việc cho ông vào sáng thứ Hai.

“Nếu tôi không nhầm, gấu mẹ đã làm gấu con trượt xuống một lần nữa để nó cố gắng hơn. Điều này sẽ giúp hình thành sức mạnh tinh thần cho gấu con. Nó đã không bỏ cuộc, từ giờ tôi sẽ bắt đầu tuần làm việc này và mỗi tuần sau đó với tinh thần như vậy”, ông Mahindra viết.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: