Đoạn video dữ dội được chia sẻ trên mạng xã hội trong tuần này cho thấy một phương tiện chiến đấu bộ binh của Nga đã bị lực lượng Ukraine hạ gục chỉ bằng một phát súng như thế nào.

Đoạn video cho thấy chiếc xe của Nga đi qua một cánh đồng bên cạnh một hàng rào.

Không biết từ đâu, hỏa lực Ukraine đã tấn công chiếc xe tăng và nó ngay lập tức bốc cháy.

Các tấm kim loại bay ra khỏi xe và bị hất tung lên không trung, có thể nhìn thấy một người lính Nga đang cố gắng thoát khỏi chiếc xe một cách tuyệt vọng.

Người lính xuất hiện từ cửa sập trên nóc phương tiện và có thể được nhìn thấy đang lăn trên mặt đất khi phương tiện tiếp tục di chuyển về phía trước.

Xuyên suốt toàn bộ đoạn clip được máy bay không người lái ghi lại, có thể thấy những hố đen khổng lồ nằm rải rác trên cánh đồng. Tuyết cũng xuất hiện trong video, cho biết video được quay vào đầu năm nay hoặc cuối năm 2022.

Đây là một trong nhiều ví dụ về việc lực lượng Ukraine tiêu diệt xe tăng và xe chiến đấu bộ binh cũ kỹ của Nga trên chiến trường.

Ukraine sử dụng BMP-2 để bắn vào người Nga ở Bakhmut

Đoạn video đáng kinh ngạc khác được chia sẻ trên Telegram cho thấy người Ukraine cũng sử dụng những chiếc BMP-2 thời Liên Xô của họ để phòng thủ trước lực lượng Nga.

Đoạn video cho thấy một chiếc BMP-2 của Ukraine bắn vào một tòa nhà từ cự ly gần. Binh lính Nga được cho là đang ở bên trong tòa nhà.

Theo bài đăng gốc trên Telegram, video được ghi lại ở phần đông bắc của Bakhmut.

Bài đăng viết: “Xe BMP-2 của Lực lượng Phòng vệ Ukraine bắn tới gần một tòa nhà có quân chiếm đóng rải rác, ở vùng ngoại ô phía đông bắc của Bakhmut”.

Trong video, có thể thấy chiếc BMP-2 đang di chuyển trên một con đường trong khu dân cư bị phá hủy. Sau đó, phương tiện chiến đấu di chuyển cực kỳ gần một tòa nhà và bắt đầu khai hỏa, trước khi quay lại và rời đi lần nữa.

Đoạn video cũng được nhà phân tích chiến tranh Rob Lee chia sẻ trên Twitter.