Đám cháy bốc ra từ thân máy bay, đặc biệt trên thân có vài vết thủng rất lớn khiến khói đen bốc ra mù mịt.

Sân bay Phố Đông Thượng Hải bất ngờ xảy ra một vụ hỏa hoạn vào chiều ngày 22/7. Một chiếc máy bay trên bãi đậu máy bay không biết vì nguyên nhân gì đã bốc cháy. Phần giữa của thân máy bay bị “thiêu thủng” và bốc ra làn khói dày đặc.

Xiaoxiang Thần báo cho biết vào lúc 3h chiều ngày 22/7, một chiếc máy bay chở hàng màu trắng ở sân bay Phố Đông đã phát ra những đám khói đen kịt và phần giữa thân máy bay bị hư hại nghiêm trọng do hỏa hoạn. Nhân viên sân bay đã khẩn trương liên lạc với sở cứu hỏa để đến hiện trường dập lửa. Tổng cộng có 5 trạm chữa cháy và 18 xe cứu hỏa đã được huy động. Hiện vẫn chưa rõ về thương vong và nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Tài khoản Weibo chính thức của Tập đoàn Sân bay Thượng Hải cũng xác nhận rằng vào lúc 3h chiều ngày 22, tại trạm dừng 306, khoang hàng hóa của máy bay chở hàng Etopian Airlines ET3739 (Phú Đông, Thượng Hải – Addis Ababa, Ethiopia)  của sân bay Phú Đông đã bốc cháy. Trước mắt ngọn lửa đã được dập tắt.

Ngoại giới để ý rằng, hãng hàng không chỉ xác nhận rằng có một vụ hỏa hoạn đã xảy ra, mà không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào. Hiện tại giới quan sát đang theo dõi từng động tĩnh dù là nhỏ nhất ở Trung Quốc.

Theo Tô Cơ, Secretchina
Tâm Thanh biên dịch