Theo Reuters, James Tufts, một cậu bé ba tuổi đã trở thành người đứng đầu thị trấn Dorset thuộc bang Minnesota của Mỹ vào ngày 2/8 vừa rồi.

Thị trấn Dorset nhỏ bé chỉ có 22 thành viên. Trong lễ hội thực ẩm thực hàng năm của Dorset, James đã trở thành thị trưởng sau khi được rút trúng tên trong phiên rút thăm để trở thành thị trưởng trong vòng một năm.

Tại Dorset, ai cũng có thể trở thành Thị trưởng. Cậu bé James năm nay nhận chức thay thế anh trai Robert, 6 tuổi của mình. Một cậu bé 4 tuổi ở tận Chicago cũng đã từng làm thị trưởng ở đây. Thậm chí trong danh sách còn có một con gà trống, tuy nhiên chú gà không may đã bị làm thịt trước khi được công bố rút trúng tên.

Khi được phỏng vấn qua điện thoại, Robert tin rằng mình là một Thị trưởng rất tốt.

Cháu nói với nó (em trai James) rằng phải thân thiện khi nói chuyện với người dân và không được nói lung tung,” James nói về cậu em nhỏ mặt đầy tàn nhang của mình.

Mẹ của 2 cậu bé là Emma Tufts nói rằng cô rất tự hào về hai cậu con trai. Anh em nhà Tufts này dù còn bé nhưng đã từng đứng ra gây quỹ cho các tổ chức từ thiện như Ronald McDonald House và Salvation Army.

https://www.youtube.com/watch?v=o00kJ7lL9Yo

Minh Trí tổng hợp