Cậu bé Abu Thahir, 9 tuổi, ở bang Kerala (Ấn Độ) sở hữu khả năng cực độc, “có một không hai”: thắp sáng bóng đèn bằng chính da trên cơ thể mình.

Khả năng độc đáo này của Abu được tình cờ phát hiện trong một lần bố em mang về nhà một bóng đèn điện. Abu chạm tay vào và bóng đột nhiên bật sáng dù không có bất kỳ nguồn điện nào được gắn vào.

Abu đã quay lại một đoạn video đã chứng minh khả năng đầy kinh ngạc của mình. Trong video, em dễ dàng thắp sáng bóng đèn bằng tay và chân của mình. Abu không hề nối mình với bất kì nguồn phát điện nào.

Ngay khi đoạn video được phát đi, danh tiếng của Abu vì tài năng hiếm thấy đã lan nhanh khắp vùng.

Video cậu bé Ấn Độ 9 tuổi thắp sáng bóng đèn bằng da trần
Abu thắp sáng đèn bằng tay trần (Ảnh: Daily Mail).
Video cậu bé Ấn Độ 9 tuổi thắp sáng bóng đèn bằng da trần
Bóng đèn sáng bằng chân (Ảnh: Daily Mail).

Tuy nhiên, một số người nghi ngờ năng lực của Abu vì video không quay toàn bộ người em mà chỉ phần thân trên. Họ nghi ngờ Abu gắn điện vào người.

Số khác khẳng định Abu thuộc nhóm người có khả năng chịu được dòng điện cao thế mà không chết. Nhiều “dị nhân” trên thế giới từng nướng chín một quả trứng bằng cách nắm chặt vào nguồn điện.

Hiện nay, nguyên nhân của khả năng kì lạ này vẫn chưa được làm rõ dù các nhà khoa học đã tìm hiểu thời gian dài. Một giả thuyết từng được đưa ra là những người có tuyến mồ hôi kém hoạt động sẽ có khả năng chịu điện cao thế rất tốt.

Bố của Abu nói rằng đây là “món quà Thượng đế ban tặng cho con trai”.

Nguyên Linh