Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Donald Trump vào ngày 3/12 đã trình bày đoạn phim giám sát tại một phiên điều trần của cơ quan lập pháp bang Georgia cho thấy các nhân viên kiểm phiếu nói với những người quan sát kiểm phiếu vào đêm muộn của Ngày Bầu cử hãy rời đi, sau đó họ tiếp tục đếm và lấy ra những gì có vẻ như là những chiếc vali chất đầy các lá phiếu, theo The Epoch Times.

Trong phiên điều trần vào ngày 3/12, Jackie Pick, một luật sư tình nguyện với vụ kiện pháp lý của chiến dịch TT Trump, cho biết nhóm đã nhận được đoạn video từ trung tâm lập bảng phiếu bầu của State Farm Arena ở quận Fulton, tiểu bang Georgia. Nhóm cho biết rằng những người theo dõi việc lập bảng đã “không được phép xem quá trình đếm trong trung tâm kiểm phiếu”.

Theo luật sư Pick, một sự việc bất thường xảy ra sau đó vào khoảng 10 giờ tối theo giờ địa phương. Một người phụ nữ – được mô tả là một phụ nữ tóc vàng, thắt bím tóc – đã yêu cầu các công nhân ngừng đếm và thông báo cho mọi người về nhà.

Mô tả cảnh quay video, Pick nói: “Mọi người đều ra ngoài, bao gồm cả các quan sát viên của Đảng Cộng hòa và báo chí, nhưng bốn người ở lại và tiếp tục đếm và lập bảng cho đến đêm”. Bốn người đếm mà không được quan sát cho đến khoảng 1 giờ sáng.

Luật sư Pick nói rằng đoạn phim cho thấy các nhân viên bầu cử của quận Fulton đang đợi tại khu vực quét phiếu của họ, cho đến khi những người theo dõi kiểm phiếu và các phóng viên rời khỏi phòng, họ bắt đầu “quét phiếu bầu”, rõ ràng là không còn bất kỳ quan sát viên nào. Pick lưu ý rằng điều này trái với luật của tiểu bang và quận.

Đoạn video cho thấy bốn nhân viên đã ở lại để đếm phiếu bầu khi không còn quan sát viên nào, thỉnh thoảng họ lôi ra những chiếc vali chứa phiếu bầu từ bên dưới bàn làm việc:

Vào lúc 11 giờ đêm, khi mọi người đã đi hết, các công nhân này đã “rút các lá phiếu từ bên dưới bàn ra”. Tại phiên điều trần, Pick đã hỏi rằng liệu đây có phải là quy trình bình thường không khi “cất va-li phiếu dưới một tấm khăn trải bàn?” 

Cô khẳng định sau khi xem lại cảnh quay, rằng nó không phải là một thủ tục bình thường.

Cũng không rõ chính xác thứ mà các nhân viên kiểm phiếu lấy từ vali có phải là lá phiếu hay không. Cũng không rõ liệu các nhân viên kiểm phiếu có biết họ bị ghi hình lại hay không. Đoạn phim được quay bởi camera an ninh ở tòa nhà State Farm Arena.

Luật sư còn cáo buộc rằng cùng một người phụ nữ với mái tóc vàng thắt bím, có lẽ là người quản lý, đã đặt cái bàn ở đó từ trước. Không rõ những va-li này đến từ đâu và không rõ khi nào thì những chiếc va-li chứa hàng nghìn thứ trông giống như các lá phiếu được đặt dưới cái bàn.

Nhóm của TT Trump cho biết các nhân chứng đã tuyên thệ trong bản tuyên thệ rằng việc kiểm đếm tiếp tục cho đến đầu giờ sáng.

Một người đàn ông được nhìn thấy mang theo một chiếc vali được cho là chứa đầy các lá phiếu mà không có sự giám sát vào đêm ngày 3/11/2020. (ảnh chụp màn hình NTD – Giám sát của State Farm Arena).
Một phụ nữ được nhìn thấy mang theo một chiếc vali được cho là chứa đầy các lá phiếu mà không có sự giám sát vào đêm ngày 3/11/2020. (ảnh chụp màn hình NTD – Giám sát State Farm Arena).

Luật sư Pick nói: “Tại sao họ lại đếm chúng khi lúc này những người giám sát đã ra về và không có nhân chứng?”

Cô lập luận rằng số lượng phiếu bầu ở đó “vượt quá biên độ chiến thắng” trong cuộc đua tổng thống. Ba máy quét — có thể thực hiện quét vài nghìn phiếu mỗi giờ — được cho là đã hoạt động trong vài giờ cho đến sáng sớm, cô ấy nói.

Theo một bản sao của Michigan về “Các yêu cầu chức năng của Dominion”, một số thiết bị Dominion có thể xử lý tới 4.900 lá phiếu 11 inch mỗi giờ, trong khi một số có thể xử lý 3.600 lá phiếu mỗi giờ và những thiết bị khác có thể xử lý từ 360 đến 455 lá phiếu mỗi giờ. Các máy Dominion đã được sử dụng ở quận Fulton.

Tổng thống Donald Trump nói trên Twitter rằng đoạn video là bằng chứng quan trọng cho thấy hành vi gian lận cử tri: “Chà! Lời khai bom tấn đang diễn ra ngay bây giờ ở Georgia”, TT Trump viết. “Các lá phiếu bị Đảng Dân chủ nhồi nhét khi Đảng Cộng hòa bị buộc phải rời khỏi phòng kiểm phiếu lớn. Còn nhiều hơn nữa, nhưng chỉ riêng điều này đã dẫn đến họ chiếm được cả tiểu bang một cách dễ dàng!”

Trong phiên điều trần, người ta lưu ý rằng các quan chức đã đuổi hết những phóng viên và người giám sát khỏi Nhà thi đấu State Farm vào đêm bầu cử, với lý do được cho là do vỡ đường ống nước.

Chủ tịch Đảng Cộng hòa Georgia David Shafer cho biết các quan chức quận Fulton “đã thông báo sai rằng việc kiểm phiếu sẽ dừng lại lúc 10h30 tối”. “Video này chứng minh cáo buộc của chúng tôi — rằng họ tiếp tục kiểm phiếu bí mật cho đến 1 giờ sáng”, Shafer viết trong một tweet vào ngày 3/12.