Đã mưa lũ liên tục ở miền nam, Trung Quốc lại tiếp tục hứng bão lớn.

Khoảng 3h30 sáng 4/8, cơn bão Hagupit đã ập vào thành phố Nhạc Thanh, Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Nhiều con đường ở Chiết Giang đã phải đóng cửa, thành phố Lâm Hải, Hoàng Nham đã đưa ra cảnh báo đỏ cho thảm họa lũ quét từ trên núi. Video quay được cho thấy cây cối bị bật gốc nơi cơn bão đi qua, biển quảng cáo trên đường bị thổi tung và xe cộ bị bao vây bởi các vật thể bị cuốn bay.

Video cho thấy nước mưa đã gây ngập úng nặng, hàng dài ô tô bị ngâm trong nước, mọi người chỉ có thể đi bộ qua nước và ở một số nơi độ sâu của nước vượt quá đùi người lớn.

Có 33 đại lộ và 50 đường nhánh ở Ôn Lĩnh, Thái Châu, bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện. Trước đó, ga xe lửa Ninh Ba đã hủy 110 chuyến tàu do cơn bão Hagupit.

Ngoài tắc nghẽn giao thông, nguy cơ thảm họa lũ lụt trên núi cũng tăng lên rất nhiều.

Đài quan sát khí tượng Chiết Giang dự đoán rằng từ 8h ngày 4/8 đến 8h ngày 5/8, lũ bất ngờ từ trên núi đổ xuống có thể xảy ra ở huyện Vĩnh Gia, thành phố Nhạc Thanh, quận Hải Thự, huyện Tiên Cư và một số nơi khác. Trong số đó, lũ bất ngờ với sức nước rất mạnh có thể xảy ra ở quận Hoàng Nham, thành phố Lâm Hải. Một cảnh báo màu đỏ cho thảm họa lũ quét đã được ban hành.

Các tín hiệu cảnh báo sớm hiện nay về thảm họa khí tượng bất ngờ ở Trung Quốc đại lục được đánh dấu màu theo tầm quan trọng của cảnh báo thảm họa, từ thấp đến cao theo thứ tự màu xanh, vàng, cam và đỏ. Tín hiệu cảnh báo mưa bão màu đỏ là mức cao nhất.

Theo Epochtimes
Phụng Minh biên dịch