Trang dailymail.co.uk đưa tin anh Dustin McCaslin đang quay cảnh trên không tại bãi biển Pismo State ở quận San Luis Obispo, bang California, Mỹ, bằng thiết bị bay không người lái (UAV) thì bắt gặp một chú cá mập trắng đang lượn lờ ở khoảng cách rất gần với một vận động viên lướt sóng.

Trong lúc theo dõi hình ảnh được truyền từ máy quay phim gắn trên UAV, anh McCaslin hoảng hốt khi nhìn thấy một con cá mập trắng khổng lồ xuất hiện, chỉ cách một vận động viên lướt sóng khoảng vài mét mà thôi.

Không lâu sau đó, một con cá mập thứ hai cũng xuất hiện kế bên con cá mập trắng.

Anh McCaslin lập tức điều khiển UAV quay trở lại mặt đất và nhanh chóng đưa các hình ảnh quay được cho nhân viên bảo vệ bờ biển xem. Các nhân viên bảo vệ bờ biển lập tức cảnh báo các vận động viên lướt sóng về tình huống nguy hiểm đang xảy ra, và cử một chiếc thuyền ra ngoài phía biển để xem xét tình hình.

Anh Patrick Cullen, một nhân viên bảo vệ bờ biển, xác nhận rằng con cá mập trắng này dài khoảng 2,7 đến 3 mét. Một con cá mập trắng trưởng thành có thể dài đến khoảng 6,4 mét, và là loài cá ăn thịt lớn nhất còn tồn tại.

Mộc Lan tổng hợp