Một bộ trưởng của Ấn Độ được ca ngợi sau khi đoạn video ông tự dọn đoạn cống đầy rác thải và bùn đất lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Sự việc xảy ra hôm 1/10 khi ông Velu Narayanasamy – Bộ trưởng phụ trách vùng Punducherry phía Nam Ấn Độ, phát hiện một ống cống bị tắc, theo RT.

Video ghi lại cảnh ông xắn quần, đeo gang tay, cởi giày và lội xuống cống bẩn để dọn dẹp trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Ông Narayanasamy đã dọn sạch cống trong vòng 10 phút.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nhân viên đi cùng ông Narayanasamy hoàn toàn bị bất ngờ khi vị bộ trưởng này đề nghị mượn găng tay và công cụ để thông cống.

“Chúng tôi rất ngạc nhiên và đề nghị ông ấy không làm, nhưng ông cương quyết sẽ dọn sạch phần cống bị tắc. Những người có vị trí cao như ông ấy thường đứng bên trên chỉ đạo, có rất ít người sẵn sàng làm như vậy”, nhân viên này nói.

Đây được xem là hành động ủng hộ chiến dịch “Swachhta Hi Seva” của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, một chiến dịch được khởi động từ năm 2014 với mục tiêu khuyến khích người dân dọn dẹp đường phố Ấn Độ, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Video được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội. Người dân ca ngợi hành động thể hiện sự khiêm tốn và tận tâm của vị bộ trưởng.

An Yên (Tổng hợp)