Ngày 6/2, những kẻ biểu tình Black Lives Matter và Antifa đã tuần hành qua thủ đô Mỹ Washington, xung đột với cảnh sát và đe dọa các thực khách khi họ ăn tối, theo The Epoch Times.

Trong một đoạn video do ông Andy Ngô, nhà báo độc lập chuyên ghi lại các hành động của Antifa trên khắp nước Mỹ, đăng tải có thể thấy những kẻ biểu tình hô vang “Hãy đốt cháy nó đi!”

Các thành viên của nhóm cực tả cũng nói “Chúng tôi ở đây tối nay vì mạng sống của người da đen quan trọng. Mặc dù mạng sống của người da đen quan trọng, người da đen vẫn đang chết dưới tay của cảnh sát nhận [lương] bằng tiền thuế của chúng tôi.”

Các đoạn video khác do các nhà báo độc lập đăng tải tại hiện trường cho thấy các thành viên Antifa đang xung đột với các sĩ quan cảnh sát, khi họ cố gắng giữ những kẻ biểu tình tránh xa các thực khách đang dùng bữa trong nhà hàng.

Các cuộc biểu tình và bạo loạn chống cảnh sát của BLM và Antifa thường xuyên xuất hiện ở Washington sau cái chết của George Floyd ở Minneapolis vào tháng 5 năm ngoái.

Khoảng 26.000 lính Vệ binh Quốc gia đã được cử đến Washington để tăng cường an ninh cho lễ nhậm chức tổng thống vào ngày 20/1. Các quan chức sau đó cho biết khoảng 5.000 vệ binh sẽ ở lại thủ đô cho đến giữa tháng Ba.

Tuần trước, ông Andy Ngo đã nói với The Epoch times rằng thật sai lầm nếu cho rằng Antifa chỉ đơn thuần là một hệ tư tưởng. Ông cho biết nhóm này còn “hơn cả một ý tưởng. Nó cũng là một phong trào”. Antifa có mạng lưới, và một số tổ chức trong đó đã được thành lập thành tổ chức chính thức, ông Andy nói.

Một số người lưu ý rằng sự tiếp diễn của các cuộc biểu tình Black Lives Matter và bạo loạn Antifa là tín hiệu cho thấy sự chia rẽ ngày càng gia tăng trong cánh tả Mỹ. Seattle, Portland, Oregon và các thành phố khác thỉnh thoảng cũng chứng kiến các cuộc biểu tình bạo lực kể từ lễ nhậm chức ngày 20/1 của Tổng thống Joe Biden.

Xem thêm: