Mới đây, trên mạng xã hội Twitter lan truyền video cho thấy, binh lính Nga dùng gậy gỗ để chiến đấu ở Ukraina.

Đoạn video dài khoảng 2 phút, cho thấy hai sinh sĩ Nga bị thương nằm trên cánh đồng giữa tiếng súng, Một cây gậy lớn được đặt trên mặt đất bên cạnh một trong hai người lính.

Một người dùng Twitter bình luận về đoạn video: “Hãy tưởng tượng đất nước của chính bạn gửi bạn đến chỗ chết với những cây gậy. Nga là thế đấy. Hãy thức tỉnh đi”

Đoạn phim xuất hiện trong bối cảnh các quan chức quốc phòng Anh nói rằng Nga đang thiếu đạn pháo nghiêm trọng.

Operator Starsky, một Vệ binh Quốc gia Ukraina, đã tweet rằng: “Gần Bakhmut, nơi các binh sĩ Nga đang chịu thương vong nặng nề, máy bay không người lái của Ukraina đã ghi lại cảnh họ bị đưa ra chiến tuyến bằng gậy thay vì súng trường”

Video đã làm dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi, trong đó người dùng Twitter suy đoán về lý do người lính Nga cầm cây gậy. Một người lưu ý rằng một trong hai người lính trong video “có một khẩu súng trường” mặc dù “không chắc liệu anh ta có đạn hay không”

Những người khác cho rằng thanh gỗ được sử dụng vì một trong những người lính có thể đã bị thương. Một người dùng Twitter bình luận: “Hai binh lính xâm lược trông giống như bị lạc và một người sử dụng cây gậy dài làm nạng, đó là những gì tôi nghĩ”

Một người khác viết: “Tôi nghĩ họ bị trúng đạn pháo, và tôi cho rằng khẩu súng trường của anh ta đã bị thổi bay hoặc bị mảnh đạn phá hủy. Anh ấy cũng bị thương, sau đó nhặt một cây gậy để dùng như một [cái nạng]”

Tài khoản Twitter Operator Starsky đáp lại rằng: “Điều đó có thể xảy ra nhưng trong thế giới quân sự, bạn không được đánh mất khẩu súng trường của mình, điều đó còn tệ hơn là chết, đặc biệt là trong quân đội Nga.”