Qua việc đăng tải video quay lại quá trình chăm sóc người cha tàn tật, bé gái 6 tuổi người Trung Quốc giúp gia đình nhận được hỗ trợ để trang trải tiền thuốc chữa bệnh.  

Một ngày của bé Tian Jiajia, sống tại làng Baihe (Trung Quốc), bắt đầu bằng việc xoa bóp cho người cha bị liệt của mình. Sau đó, em dùng một chiếc ròng rọc tự chế giúp cha di chuyển từ giường lên xe lăn.

Cô bé 6 tuổi còn giúp cha đánh răng và rửa mặt vô cùng thành thạo. Cuối cùng, em đưa đồ ăn sáng cho cha trước khi tới lớp.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Những đoạn video quay lại việc chăm sóc cha thường ngày của Jiajia được chia sẻ trên trang web Kuaishou. Qua đó, những nhà hảo tâm có thể quyên góp để giúp gia đình em trang trải chi phí chữa bệnh cho người cha tàn tật.

Sau gần 2 năm, khoảng 600 video đăng trên trang web này giúp gia đình em nhận được 4.000 Nhân dân tệ/tháng (580 USD).

Cha của bé – ông Tian Haicheng (39 tuổi), bị liệt sau một vụ tai nạn ô tô năm 2016. Vài tháng sau, vợ ông dẫn theo đứa con trai nhỏ bỏ đi.

Cha mẹ ông Tian đã ngoài 60 tuổi. Cha ông làm nghề trồng trọt, mẹ ông bị đục thủy tinh thể nên không thể chăm sóc gia đình.

Mọi công việc chăm sóc ông Tian, từ lau vết thương đến giúp ông ăn đều do một tay cô con gái bé 6 tuổi đảm nhiệm. Mới 4 tuổi, Jiajia đã phải học cách giúp cha dùng bữa và chăm sóc cha.

video be gai 6 tuoi o trung quoc mot minh cham soc nguoi cha tan tat
Bé gái giúp cha di chuyển bằng xe lăn. (Ảnh: SCMP)

Năm ngoái, một người bạn của ông Tian đã gợi ý cách chia sẻ những đoạn video để gây quỹ giúp ông trang trải tiền thuốc.

Bé Jiajia đã nhanh chóng học cách sử dụng điện thoại để đăng những đoạn video lên trang web. Từ đó tới nay, nỗi lo tài chính của gia đình đã được vơi bớt phần nào.

Trong một đoạn video, Jiajia đứng trên một chiếc ghế đẩu, đặt một bát mì trước mặt cha, đưa thìa cho ông và giúp ông giữ bát khỏi bị đổ trong khi ăn.

video be gai 6 tuoi o trung quoc mot minh cham soc nguoi cha tan tat
Bé gái giúp cha dùng bữa. (Ảnh cắt từ clip)

Rất nhiều người dùng mạng xã hội tại Trung Quốc tỏ ra đồng cảm với cảnh ngộ của bé gái. “Thật là một cô bé ngoan ngoãn”, một người viết.

“Nhờ có con gái tôi mà tôi mới sống được tới bây giờ. Tôi cảm thấy khá hơn rất nhiều so với thời điểm 1 năm trước. Tôi đang cố hết sức có thể để tiến về phía trước”, ông Tian nói. Ông hy vọng có thể phục hồi để trút gánh nặng trên đôi vai bé nhỏ của con gái.

Hoàng Anh (Tổng hợp)