Sức gió mạnh cuốn bay cả người đi đường…

Ngày 4/8, cơn bão thứ tư trong năm nay của Trung Quốc có tên Hagupit đã đổ bộ Ôn Châu, Chiết Giang. Sức gió tối đa trên bờ đạt cấp 13. Một con sóng khổng lồ cao hàng chục mét đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng ở khu vực đô thị Nhạc Thanh, Ôn Châu và hàng trăm ngàn người bị ảnh hưởng.

Các nhà chức trách đã nâng mức cảnh báo từ màu vàng lên mức cam (cao thứ hai). Cơn bão đã gây ra những cơn gió mạnh với tốc độ gió 90 km mỗi giờ kèm mưa lớn, đồng thời gây ra những con sóng khổng lồ cao hàng chục mét khi vào tới bờ biển. Theo tin mới cập nhật từ Soundohope, gần 400.000 người dân tỉnh Chiết Giang đã được sơ tán đến nơi an toàn. Dịch vụ tàu hỏa và các hoạt động xây dựng đã phải tạm dừng ở tỉnh Phúc Kiến và các tàu đánh cá đã được kéo lên bờ.

Đoạn video được cư dân mạng đăng tải cho thấy sức gió của cơn bão Hagupi mạnh tới nỗi đã cuốn bay người đang đi đường, phá hủy nhà cửa và mưa lớn làm ngập khu vực đô thị Nhạc Thanh, với nước ở một số khu vực sâu hơn 2 mét.

Gió dữ dội và mưa lớn đổ bộ vào Ôn Châu , Chiết Giang và tạo ra những con sóng tới hàng chục mét trên bờ biển Đông Khẩu.

Theo truyền thông chính thức của Trung Quốc, cơn bão Hagupit mạnh nhất trong 14 năm tấn công Ôn Châu đã khiến nhiều ngôi nhà địa phương bị hư hại, nhiều cột điện bị thổi bay. Theo báo cáo, lực gió cao nhất đạt cấp 15.

Tài khoản DynastyEndChaos đăng bài trên Twitter với lời bình:

“2020: Dịch bệnh, nhật thực, châu chấu, côn trùng di cư, hạn hán, mưa lớn, lũ lụt, lở đất, hỏa hoạn, cháy nổ, mưa đá, giông bão, động đất, tuyết giữa tháng sáu, ngày hóa đêm trong chốc lát, lốc xoáy, còn gì nữa chưa đến không?

Bão nhiệt đới! Cơn bão có gió cấp 15. Nghe thật đáng sợ.

Trên thực tế, tất cả những thảm họa thiên nhiên này ít gây hại hơn nhiều so với sự chuyên chế của Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Theo Hao Yan, Soundofhope
Phụng Minh biên dịch