Các bác sỹ đã phát hiện và lấy ra hơn 3,5 kg tóc từ dạ dày một bé gái 12 tuổi ở Aktau, Kazakhstan.  

Theo RIA Novosti, các bác sỹ của bệnh viện Nhi ở vùng Mangistau, Aktau, đã phẫu thuật thành công loại bỏ búi tóc khỏi cơ thể cô bé.

Các bác sỹ cho biết, búi tóc gần như chiếm trọn dạ dày cô bé, trong khi mẹ em cho rằng em đã nuốt tóc trong nhiều năm liền.

Đến 2 năm gần đây cô bé bắt đầu nôn mửa, sút cân và bụng càng ngày càng to ra. Sau khi kiểm tra trên hình ảnh chụp cắt lớp, các bác sỹ đã phát hiện một búi tóc khổng lồ hình thành trong dạ dày của cô gái trẻ.

“Khi chúng tôi mở dạ dày, chúng tôi tìm thấy búi tóc kết chặt, nặng 3,560 kg, với kích thước “khổng lồ” 35 cm x 13 cm.

Phần phát triển của bó tóc đã đi đến ruột non của cô bé. Sau khi lấy bỏ “dị vật” này ra ngoài, dạ dày và ruột em đã được rửa sạch sẽ và khâu lại.

Cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công vào hôm 13/7 và cô bé đã được xuất viện.

Theo các bác sỹ, mọi biến chuyển của bệnh nhân đang theo hướng tốt đẹp. “Cô bé đã thèm ăn, đó là dấu hiệu tốt, phần dạ dày kéo dài đã hoạt động tốt”, bác sĩ Sultanbek Tumashev – trưởng khoa phẫu thuật của bệnh viện cho biết.

Sự hình thành của búi tóc đã chiếm gần như toàn bộ dạ dày của cô bé và không còn chỗ nào chứa thức ăn. Theo bác sỹ Tumashev, tóc của cô bé cùng với dịch vị dạ dày trộn lẫn khiến thức ăn không thể chuyển hóa và hấp thụ vào cơ thể. Việc này còn dẫn đến thiếu máu.

Hồng Hạnh