Phần lớn các phương tiện truyền thông vừa qua, đã thay thế cử tri và chính quyền Hoa Kỳ, công bố Joe Biden trúng cử, sau đó họ bắt đầu tung ra một loạt bình luận tấn công, để yêu cầu Tổng thống Trump thoái vị và chuyển giao quyền lực. Nếu xem xét kỹ càng, các trình tự và thủ tục pháp luật liên quan ở Hoa Kỳ, thì sẽ nhận thấy rằng việc làm này quả thật đã trái với hiến pháp và vi phạm pháp luật, theo bình luận của Đường Thanh trên Epoch Times.

Cuộc tổng tuyển cử Hoa Kỳ là theo thể lệ về phiếu bầu đại cử tri, các ứng cử viên cần đạt được một nửa số phiếu đại cử tri (270 phiếu) để được bầu làm tổng thống. Biden có được 270 phiếu bầu chỉ là dự đoán của giới truyền thông và nó chưa được chính quyền các bang chứng nhận, kết quả phiếu bầu hoàn toàn chưa được chứng thực.

“Tu chính án thứ 20” của Hiến pháp Hoa Kỳ, quy định rõ nhiệm kỳ của tổng thống kết thúc vào trưa ngày 20/1 sau cuộc bầu cử. “Đạo luật chuyển giao quyền Tổng thống” năm 1963, đã nêu chi tiết về việc chuyển giao quyền lực. Cơ quan Dịch vụ Công Hoa Kỳ (GSA) chịu trách nhiệm sắp xếp việc chuyển giao quyền lực giữa tổng thống mới và tổng thống cũ theo luật này. GSA sẽ đưa ra các thủ tục liên quan giúp chính phủ liên bang xác nhận tổng thống chính thức.

Sau khi ông Joe Biden đơn phương tuyên bố “chiến thắng”, ông đã nhiều lần ép buộc GSA phải tiến hành chuyển giao quyền lực. tuy nhiên ngày 9/11 GSA đã tuyên bố việc chuyển giao quyền lực sẽ được thực hiện sau khi tổng thống đắc cử được xác nhận theo đúng trình tự thủ tục do Hiến pháp quy định.

Chưa có cơ quan quyền lực nào chứng nhận “Biden thắng cử”

Đại diện Đảng Cộng hòa, ông Jody Hice, Dân biểu của tiểu bang Georgia, đã gửi một bức thư đến bà Emily Murphy, giám đốc cục quản lý GSA, vào ngày 13/11, yêu cầu phải căn cứ vào Hiến pháp để xác nhận người thắng cử.

Jody Hice nói, tình hình trước mắt cho thấy các vụ kiện ở các tiểu bang vẫn đang diễn ra, nên chưa đủ căn cứ, để nói ai là người thắng cử vào lúc này.

Căn cứ theo lịch sử lập pháp, ba tình huống dưới đây, có thể chứng minh tổng thống đắc cử chưa được công nhận, cho nên không thể chuyển giao quyền lực.

  1. “Đạo luật chuyển giao quyền Tổng thống”, có ghi: Nếu trong quá trình bầu cử xảy ra gian lận trên diện rộng, hoặc có hành vi ép buộc, cưỡng bức cử tri bỏ phiếu, người thắng cử sẽ không được công nhận. Tình huống này, được áp dụng cho cuộc bầu cử năm 2020, đội ngũ của TT Trump đã đệ đơn kiện lên nhiều tòa án các bang.
  2. Trong “Đạo luật chuyển giao quyền Tổng thống” có nói: “Nếu Giám đốc GSA có bất kỳ nghi vấn nào” thì không thực hiện việc chuyển giao. Trước mắt cho thấy, một vài bang vẫn chưa công nhận người thắng cử, một số bang vẫn đang kiểm phiếu. Hiện tại chưa thể xác định ứng cử viên nào sẽ thắng.
  3. Căn cứ vào tiền lệ bầu cử Tổng thống năm 2000, muốn công nhận một tổng thống đắc cử, thì đối thủ tranh cử cần phải thừa nhận thất bại, hoặc không có kiện tụng pháp lý. Cả hai điểm trên đều chứng minh rằng, chưa có Tổng thống đắc cử trong cuộc tuyển cử 2020 này.

Thực tế cho thấy, việc ông Biden trúng cử chỉ là do giới truyền thông tạo ra, chứ chưa hề có cơ quan chức năng nào chứng thực. Việc tuyên bố tùy tiện này của các phương tiện truyền thông đã vi phạm pháp luật và vi phạm thông lệ bầu cử của Hoa Kỳ.

Truyền thông không có quyền quyết định ai là Tổng thống

Một số Thượng nghị sĩ liên bang của Đảng Cộng hòa bày tỏ quan điểm này, nhưng đều bị giới truyền thông phớt lờ. Chỉ có một vài phương tiện truyền thông giữ lập trường công bằng và không công bố tùy tiện.

Truyền thông tùy tiện loan tin, nói hoa mỹ chính là họ đã làm vượt quá phận sự được cho phép, còn nói trắng ra chính là “bức vua thoái vị”, cướp chính quyền, gây loạn, làm hại đất nước. Quốc gia có pháp luật của quốc gia, Liên bang có quy định của Liên bang. Nước Mỹ, vốn lấy tự do và pháp chế để tự hào với thế giới, nếu không thể giữ điểm mấu chốt này, thì ngay cả tổng thống cũng bị sự hỗn loạn của giới truyền thông định đoạt. Vậy sẽ không còn là Hoa Kỳ.

Cuộc tuyển cử này, đã xuất hiện quá nhiều điều kỳ lạ, để lại quá nhiều nghi vấn. Trong đêm bầu cử, mỗi bang đều đang kiểm phiếu, khi thấy TT Trump sắp giành chiến thắng, bỗng nhiên tất cả các bang đều đình chỉ việc kiểm phiếu trong một khoảng thời gian, sau đó TT Trump bắt đầu mất lợi thế về số phiếu bầu. Tại sao xuất hiện việc này? Vì sao Biden và giới truyền thông không muốn tìm câu trả lời, tại sao giới truyền thông nóng lòng muốn TT Trump từ chức, tại sao Biden háo hức thành lập nội các? Tại sao không thể đợi một vài tuần, đường đường chính chính thông qua các thủ tục pháp lý mà xác định Tổng thống mới của Hoa Kỳ? Thật khó để giải thích những vấn đề đằng sau nó?

Cùng một nhóm người và cùng một nhóm truyền thông, đã đặt câu hỏi về tính hợp pháp của cuộc tuyển cử Tổng thống năm 2016, trong 4 năm vừa qua, họ luôn phủ nhận việc TT Trump đắc cử Tổng thống. Hôm nay họ lại muốn TT Trump, ngay lập tức thừa nhận và chấp nhận “kết quả bầu cử”, khi mà hai bên còn đầy tranh chấp, sơ hở và chưa được giải quyết.

Tổng thống Trump, đã phát động một cuộc chiến Pháp lý chống gian lận bầu cử, chính là để bảo vệ sự tôn nghiêm của Hiến pháp Hoa Kỳ, và giữ gìn danh dự và công bằng của quốc gia. Tổng thống có quyền làm như vậy, nhưng truyền thông, không có quyền tước đoạt bất kỳ quyền lợi hợp pháp nào của công dân và tổng thống. Tranh cử công bằng, không chỉ là quyền lợi mà TT Trump nên có, nó cũng là quyền mà Biden nên có, không chỉ Đảng Cộng hòa phải bảo vệ, mà cả Đảng Dân chủ cũng phải bảo vệ, đây là giá trị cơ bản của Hoa Kỳ.

Truyền thông “bức vua thoái vị” bằng cách sử dụng các thủ đoạn của ĐCSTQ

Hãy xem cách họ thổi phồng việc Joe Biden thắng cử như thế nào, và hãy xem, cách họ bôi nhọ và ngăn cản đội ngũ của TT Trump tố cáo gian lận như thế nào. Sự kìm hãm quyền tự do ngôn luận của một số mạng xã hội lớn, đã khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn, ngay cả phát ngôn của tổng thống cũng bị họ kiểm duyệt.

Chúng ta hãy nhìn cách dùng lời lẽ theo kiểu Cách mạng Văn hóa này, nó giống với các phương tiện truyền thông của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) như thế nào:

Associated Press: “Điều tra sự thật: Lời nói dối như bão lũ của Trump”, The New York Times: “Những lời dối trá hỗn loạn”, CNN: “Tố cáo gian lận bầu cử là vô căn cứ”, CBS: Đơn kiện gian lận bầu cử là rác”…

Các loạt tin giả bắt nguồn từ thông tin “Biden đắc cử” nhiều vô kể trên mặt báo hàng ngày ở Hoa Kỳ. Ví dụ như: Biden thành lập nội các, Trump đã từ chối trao quyền, đề xuất sử dụng quân đội Mỹ đuổi Trump ra khỏi Tòa Bạch Ốc, ông Trump đã ngăn chặn Biden thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh để cứu người…

Chẳng trách bình luận viên thời sự Tư Mã Thái đã thốt lên rằng: “Bên trong nước Mỹ cũng có Ban Tuyên giáo Trung ương!”

ĐCSTQ xưa nay vẫn luôn phát động các chiến dịch quốc gia định hướng dư luận, lấy sự dối trá làm ưu thế. Ví dụ, trong vụ trấn áp ngày 4 tháng 6 (Thảm sát Thiên An Môn), trước tiên họ dùng các tờ báo để chỉ trích vụ việc, sau đó nổ súng giết người. Việc đàn áp Pháp Luân Công cũng bị truyền hình, báo chí và các trang mạng quốc gia dồn dập bôi nhọ, sau đó bắt giữ và đàn áp.

Mao Trạch Đông đã đánh bại Lưu Thiếu Kỳ, như thế nào? Trước tiên ra lệnh cho Bộ tư lệnh tấn công, sau đó phát động một chiến dịch toàn quốc chỉ trích Chủ tịch Lưu Thiếu Kỳ cho đến khi ông ấy bị giết.

Trước cuộc tổng tuyển cử lần này, các phương tiện truyền thông chính thống của Mỹ do New York Times đứng đầu và các phương tiện truyền thông của ĐCSTQ, cùng những người nổi tiếng, đã phối hợp hạ bệ Tổng thống Trump.

Ví dụ: Tờ “Boston Globe” của Mỹ đăng bài xã luận: “Bàn tay của Trump đầy máu, ông ta phải thanh toán vào tháng 11!”. Sau đó Global Times của ĐCSTQ đăng lại vào ngày 9/4/2020.

New York Times có bài: “Đảng Cộng hòa đã chết, Trump là thủ phạm đằng sau nó”, China Times liền đăng lại vào ngày 25/10.

“Sự thối nát của Trump là vượt trội trong số các tổng thống Mỹ hiện đại”, là bài viết được World Journal tiếng Trung dẫn lại từ New York Times, ngày 17/10.

“Tham nhũng, tức giận, hỗn loạn, bất tài” là bài xã luận của New York lên tiếng phê phán Trump, được Guancha đăng vào 18/10.

Sức mạnh từ ngôn từ của các phương tiện truyền thông, là phương tiện giết người vô hình. Chống lại sự dối trá của giới truyền thông, và đương đầu với con ngựa thành Troy của ĐCSTQ đang tiến vào Hoa Kỳ là ưu tiên hàng đầu của người dân Hoa Kỳ vào lúc này, tác giả Đường Thanh kết luận.