Tại sao sư tử biển ở Canada đang hiền lành bỗng nhiên nhảy lên, lôi một cô bé xuống nước?

Hôm 21/5, các du khách tại khu chợ hải sản ở British Columbia (Canada) tỏ ra thích thú khi thấy một con sư tử biển xuất hiện gần cầu tầu.

Một bé gái trong đoàn ném những mẩu bánh mì cho con vật. Sau đó cô bé ngồi lên bờ lan can của bến cảng. Bất ngờ, con sư tử biển chồm lên khỏi mặt nước, ngoạm váy và lôi cô bé xuống biển, khiến các du khách hét lên hoảng sợ.

Ngay sau đó, ông nội của cô bé đã nhảy xuống để cứu và đưa em lên trên bờ.

Một du khách có tên là Michael Fujiwara, ở Vancouver đã ghi lại cảnh tượng. Anh nói: “Lúc đó, tôi đang ngồi ở cầu tàu và thấy con sư tử biển nhô đầu khỏi mặt nước ngay trước mặt. Tôi lấy điện thoại ra và bắt đầu quay. Con sư tử biển đã thu hút được sự chú ý của các du khách, gồm cả bé gái trên. Cô bé và gia đình, tôi đoán thế, đi tới. Họ bắt đầu cho con vật này ăn và sau đó thì cảnh tượng khủng khiếp đã xảy ra”.

Đây có thể là loại sư tử biển California, dài 2,1 mét. Chúng chủ yếu ăn động vật nhỏ như cá, mực,…

Theo các chuyên gia, con sử biển này không tấn công cô bé mà muốn tìm thêm thức ăn. Trước đó, cô bé và các du khách đã ném bánh mì cho nó ăn.

Bình thường chúng ít khi tỏ ra hung dữ và thường có thái độ hiền lành. Tuy nhiên hành động cho động vật ăn có thể tiềm ẩn các nguy hiểm, vì động vật đó có thể coi người như nguồn cung cấp thức ăn.

Thanh Long

Xem thêm: Lá thư cầu cứu giấu trong hộp quà vén mở bức màn đen tối về Trung Quốc

 

Từ Khóa: