Sau khi xem đoạn phỏng vấn nổi tiếng trên BBC hôm 10/3, nhiều người đặt câu hỏi tại sao ông bố giáo sư không đứng dậy giải quyết sự việc hỗn loạn sau lưng ông? Có người cho rằng ông đang mặc quần pijama ở nhà nên không tiện đứng dậy.

Robert Kelly, gần đây được gọi là “ông bố BBC”, đã gặp gỡ các phóng viên cùng gia đình ông hôm 15/3 để trả lời những câu hỏi về đoạn phỏng vấn nổi tiếng trên BBC, đã lan truyền trên Internet trong tuần qua.


Gia đình giáo sư Kelly. (Ảnh: Yelim Lee/ Getty Images)

Ông nói trong cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi nghĩ rằng đó là một thảm họa. Chúng tôi nghĩ răng không đài truyền hình nào sẽ gọi cho chúng tôi nữa”, theo New York Times.

Một số phóng viên hỏi tại sao Kelly lại đẩy con gái ra xa khi cô bé tiến sát đến ông. Giáo sư Kelly nói: “Tôi không có ý định đẩy con gái Marion ra xa. Tôi chỉ muốn hướng cháu ra sau ghế, nơi có đồ chơi và sách. Tôi hy vọng rằng con gái có thể ngồi xuống đọc sách hoặc chơi đồ chơi”, theo báo Telegraph.

Giáo sư Kelly là khách mời của chương trình BBC trong nhiều năm, trong các chương trình bình luận về chính trị ở bán đảo Triều Tiên.

Sau vụ việc trên, ông bày tỏ một số lo lắng về sự nổi tiếng của gia đình và hy vọng không ảnh hưởng đến công việc của mình. Ông cho biết có rất nhiều cuộc điện thoại gọi đến hỏi gia đình.

Ngược lại với những đồn đoán trên internet, giáo sư Kelly nói rằng ông và vợ đã không cãi nhau sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc.

Trong khi có dư luận cho rằng ông không đứng dậy để giải quyết sự việc là vì đang mặc quần pijama, Kelly khẳng định: “Lúc đó tôi mặc quần dài”.

Dương Minh

Xem thêm: