Một giáo sư tại Hàn Quốc đã trở nên nổi tiếng toàn cầu sau khi hai đứa con nhỏ của ông can thiệp vào một cuộc phỏng vấn với BBC. 

Đoạn video này đã được xem 17 triệu lần, đem lại niềm vui cho hàng trăm nghìn cư dân mạng, BBC cho biết.

Video: 2 em bé phá vỡ không khí căng thẳng của cuộc phỏng vấn trực tiếp

Ông Robert Kelly, giáo sư quan hệ quốc tế tại Đại học Pusan, đang có cuộc phỏng vấn nghiêm túc với BBC về tình hình tại Hàn Quốc sau vụ phế truất Tổng thống Park Geun-hye. Đột nhiên, các con ông bước vào phòng và lọt vào màn hình phỏng vấn. Ông Kelly lúng túng xin lỗi trong khi một phụ nữ châu Á hốt hoảng chạy vào và kéo hai em bé ra ngoài.

Một số tờ báo gọi cô là ‘người giúp việc hoảng sợ’, theo LA Times.

Tình tiết vui nhộn này tiếp tục là chủ đề nóng trên mạng Internet khi một câu hỏi đơn giản đặt ra là: Tại sao phần lớn người xem đều cho rằng người phụ nữ trong đoạn video là người giúp việc?

Kỳ thực, cô là Jung-a Kim, vợ của giáo sư Kelly.

giáo sư
Giáo sư Robert Kelly cùng vợ Jung-a Kim và con gái (Ảnh: Pinterest)

Sự thật này đã gây nên một cuộc thảo luận lớn hơn về các quan niệm mặc định về chủng tộc, giới tính, và các cặp vợ chồng khác chủng tộc, theo BBC.

Một số người lập luận rằng vẻ mặt đầy hoảng sợ trên khuôn mặt của cô Kim, và cách mà cô nhanh chóng kéo hai đứa trẻ ra ngoài gợi ý rằng cô là một người giúp việc đang lo lắng về nhiệm vụ của mình, BBC cho biết.

Ngược lại, một số người khác nói rằng cô ấy rõ ràng hành xử như một người mẹ và lo lắng khi cuộc phỏng vấn của chồng mình bị gián đoạn.

Theo BBC, những người tiếng Hàn có thể dễ dàng biết cô Kim là mẹ của hai đứa trẻ, vì trong đoạn video, bé gái dường như nói: “Sao thế mẹ, tại sao lại thế ạ?”

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: