Doanh số tiêu thụ máy lạnh ở Trung Quốc tăng 16 lần, trong đó khu vực Thẩm Dương tăng kỷ lục là 34 lần

Gần đây khu vực phía Đông Bắc, Trung Quốc xuất hiện tình trạng nắng nóng kéo dài, điển hình là ba tỉnh Liêu Ninh, Cát Lâm và Hắc Long Giang nhiệt độ cao lên đến 40 độ.

Hàng chục nghìn máy điều hòa không khí tại địa phương đang chờ lắp đặt, các nhà bán lẻ đang huy động 200 thợ điện lạnh từ các nơi đi máy bay lên phía Đông Bắc, theo BL Daily.

Cư dân mạng cho biết, các tỉnh miền Đông Bắc đặc biệt nóng trong năm nay, trong khi những năm trước ở Thẩm Dương cao nhất chỉ khoảng 30°C , nhưng năm nay tăng lên khoảng 36-37°C.

Một số cư dân mạng nói rằng số lượng tiêu thụ máy điều hòa ở Thẩm Dương năm nay đã tăng vọt “rất nhiều máy lạnh đều bị cháy hàng”.

Hình ảnh minh họa nắng nóng kỷ lục ở Trung Quốc. (Ảnh: chinadaily)

Ngay cả khi bạn mua được vẫn không sử dụng được, vì còn khoảng 50.000 máy điều hòa đang đợi kỹ thuật viên lắp đặt.

Nhà bán lẻ điện máy Quốc Mỹ ở Trung Quốc gần đây đã cử khoảng 200 kỹ thuật viên điều hòa không khí từ khắp nơi trên đất nước đến vùng Đông Bắc để hỗ trợ kỹ thuật.

Công ty này dự kiến sẽ huy động 500 nhân viên kỹ thuật từ Từ Châu, Bắc Kinh, Thạch Gia Trang, Nam Kinh, Tô Châu, Phúc Châu và thậm chí Urumqi Tân Cương để giải quyết vấn đề lắp đặt máy lạnh cho người dân.

Một số kỹ thuật viên nói rằng họ có thể lắp được 4-5 cái điều hòa không khí trong một ngày.

Khai Tâm