Cụ ông 64 tuổi ở Okinoshima, Nhật Bản, đã bị bắt và phải nộp phạt gần 1.800 USD vì lấy trộm 1 cuộn giấy vệ sinh trong bệnh viện.

Cu ông bị bắt hôm 20/11 vì bị cáo buộc lấy trộm một cuộn giấy vệ sinh tại bệnh viện ở Okinoshima, tỉnh Shimane, theo Sora News.

Nằm trên một hòn đảo ngoài khơi phía Tây Nhật Bản, Okinoshima có dân số khoảng 15.000 người.

Theo báo cáo của cảnh sát, cụ ông này đã lấy trộm cuộn giấy vệ sinh từ khu nhà vệ sinh nam tại bệnh viện. Ông phải nộp phạt 200.000 yên (1.763 USD), trong khi loại giấy vệ sinh đó được bán với giá 30 yên/cuộn (0,26 USD) trên thị trường.

“Động cơ” trộm giấy không được công bố, nhưng ông phải nhận mức phạt nặng vì đây không phải là lần đầu tiên mà ông phạm tội.

Câu chuyện phạm tội này thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội tại Nhật Bản. Họ bàn luận về mức độ nghiêm trọng của hình phạt và những vụ việc vi phạm gần đây do người lớn tuổi gây ra.

“Với số tiền phạt, ông ấy có thể mua được 6.000 cuộn giấy vệ sinh”, một người bình luận.

Một người khác chia sẻ: “Ở Fukuoka, một người đàn ông 53 tuổi cũng bị bắt vì đột nhập vào nhà người khác và lấy đi một hộp giấy trị giá 50 Yên”.

Nhiều ý kiến khác cho rằng, vấn đề người già ở Nhật Bản sống trong cảnh nghèo khó đang dần trở thành vấn đề đáng lo ngại và đã xảy ra không ít trường hợp người già lấy trộm đồ gần đây.

Hồi tháng 11, một người đàn ông 55 tuổi ở tỉnh Chiba đã bị xử phạt vì lấy 30 yên trong hòm công đức tại một ngôi đền ở địa phương.

Cảnh sát tỉnh Fukuoka hồi tháng 10 cũng bắt một người đàn ông 73 tuổi với tội danh ăn trộm một quả nho ở cửa hàng gần nhà.

H.Đ (Tổng hợp)