Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido đã gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại thủ đô Colombia khi ông đang cố gắng vận động sự hỗ trợ của quốc tế trong cuộc tranh chấp quyền lực với tổng thống Nicolas Maduro.
Quốc gia Nam Mỹ đang chịu một cuộc khủng hoảng kinh tế, là một “quốc gia thất bại”, tờ Aljazeera dẫn lời ông Pompeo nói hôm thứ Hai (20/1), sau khi Ngoại trưởng Mỹ gặp Guaido bên lề cuộc họp cấp bộ chống khủng bố kéo dài 3 ngày ở Bogota.
Guaido được Mỹ và hơn 50 quốc gia công nhận là tổng thống hợp pháp của Venezuela, ông đã bất chấp lệnh cấm của tòa án để đi ra nước ngoài vào hôm Chủ nhật (19/1).
“Chúng tôi rất vinh dự bởi sự hiện diện của ông”, tổng thống Colombia Ivan Duque nói với lãnh đạo phe đối lập hôm thứ Hai trong bài diễn văn khai mạc. “Ông sẽ luôn có một người bạn ở Colombia”.
Ông Duque đã gặp ông Pompeo trước cuộc họp cấp bộ trưởng để thảo luận một số vấn đề trong đó có tình hình ở Venezuela.
Từ Colombia, Guaido chuẩn bị tới London, Brussels và Davos, Thụy Sĩ để tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới.