Chỉ vì lỡ xuất hiện chung trong một khung hình với người đồng nghiệp Hàn Quốc, một VĐV thể dục dụng cụ Triều Tiên có thể sẽ lãnh hình phạt tàn khốc từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Bức hình hai nữ VĐV  Lee Eun-Ju (Hàn Quốc) và Hong Un Jong (Triều Tiên) cùng nhau “selfie” tại trung tâm thể dục dụng cụ Olympic đang gây bão khắp cộng đồng mạng.

Nó được đánh giá là hình ảnh thể thao đầy ý nghĩa, thể hiện tình hữu nghị, cao thượng của tinh thần Olympic bất chấp quan hệ ngày càng xấu đi giữa hai miền Triều Tiên trong thời gian qua.

Bức ảnh này có thể sẽ khiến Hong Un Jong (trái) lãnh án tử hình. Ảnh: Internet.
Bức ảnh này có thể sẽ khiến Hong Un Jong (trái) lãnh án tử hình. Ảnh: Internet.

Nhưng nhiều người lo ngại rằng, khi trở về nước, VĐV Hong Un Jong sẽ phải đối diện với một sự trừng phạt tàn khốc.

Tờ Mirror (Anh) cho hay, Hong Un Jong có thể bị đưa tới các trại lao động và làm việc quần quật 16 giờ/ngày. Đây là hình phạt dành cho tội bất kính với lãnh đạo Kim Jong-un được áp dụng ở Triều Tiên.

VĐV thể dục dụng cụ Triều Tiên Hong Un Jong. Ảnh: Internet.
VĐV thể dục dụng cụ Triều Tiên Hong Un Jong. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, đó chưa phải là điều tồi tệ nhất. Hong Un Jong còn có thể bị lãnh án tử hình chỉ vì bức ảnh vô tội kia. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un từng xử tử nhiều người Triều Tiên bị cáo buộc xem phim Hàn Quốc hay sở hữu sách Kinh thánh.

Được biết, luật pháp Triều Tiên quy định án tử hình dành cho những tội danh như âm mưu đảo chính, phản quốc và khủng bố.

Hiện tại, cho đến lúc này, chính phủ Triều Tiên chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về sự việc trên.

Hữu Bằng (tổng hợp)

Xem thêm: