Vật thể lạ gì đã bay qua biên giới liên Triều khiến Hàn Quốc phải nổ súng cảnh cáo?

Ngày 24/5, quân đội Hàn Quốc cho biết vật thể lạ bay qua biên giới liên Triều có thể là những khí cầu rải truyền đơn.

Các lực lượng của Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo vào các vật thể lạ hôm 23/5 sau khi họ phát hiện chúng bay từ Triều Tiên qua khu vực phi quân sự hoá.

Giới chức quân đội Hàn Quốc nói với hãng tin CNN: “Các vật thể này có hình dáng như một khí cầu và bay theo chiều gió trước khi biến mất. Quân đội của chúng tôi đã phản ứng theo quy định.”

Ban đầu vật thể bay này bị nghi là thiết bị drone. Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), quân đội nước này đã bắn 90 phát súng máy vào vật thể lạ.

Các nhà hoạt động ở Hàn Quốc cũng thường xuyên gửi các khí cầu rải truyền đơn sang Triều Tiên, mang theo các tờ rơi hoặc phim video.

Đây không phải lần đầu Hàn Quốc phản ứng nghiêm trọng với các vật thể bay qua biên giới. Năm ngoái, khi một máy bay Triều Tiên bay qua khu vực phi quân sự hoá, Hàn Quốc đã nổ súng máy và khiến nó phải quay lại.

Năm 2014, hai thiết bị bay drone, nghi là của Triều Tiên, đã được tìm thấy ở trên một hòn đảo của Hàn Quốc, gần biên giới liên Triều.

Khu vực biên giới liên Triều là một trong những nơi căng thẳng nhất trên thế giới với lượng vũ khí trang bị dày đặc.

Kể từ khi tổng thống mới của Hàn Quốc nhậm chức ngày 10/5, Triều Tiên đã 2 lần phóng tên lửa trong 2 tuần qua.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc mới họp vào hôm nay (23/5) và phê phán vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên là “hành động coi thường Hội đồng Bảo an”.

Thanh Long

Xem thêm: