Theo Fox News, hôm thứ Hai (9/10) vừa qua, văn phòng của bà Melania Trump đã chỉ trích bà Ivana, vợ cũ của Tổng thống Trump, sau khi bà Ivana khoe khoang về quyền được ra vào Nhà Trắng, và thậm chí tự coi mình mới đúng là “Đệ nhất Phu nhân” thực sự.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ “Good Morning America” ​​[Chào buổi sáng, nước Mỹ] để quảng cáo cho cuốn sách mới của mình “Raising Trump” [“Nuôi dạy con Trump”], bà Ivana nói rằng bà và tổng thống Trump thường nói chuyện với nhau “khoảng 14 ngày một lần”.

“Tôi có số điện thoại trực tiếp đến Nhà Trắng, nhưng tôi không thực sự muốn gọi cho ông ấy vì ở đó có bà Melania”, bà Ivana nói. “Tôi không muốn gây ra bất kỳ sự ghen tuông hay một cái gì đó như vậy,  bởi vì về cơ bản, tôi mới là người vợ đầu tiên của ông Trump”.

Mỉm cười, bà Ivana nói thêm: “Tôi là đệ nhất phu nhân, đồng ý chứ?”

Nhưng văn phòng của bà Melania Trump cho biết “rõ ràng tuyên bố từ một người [vợ] cũ là không có giá trị gì”.

Trong một tuyên bố với tờ Fox News, ông Stephanie Grisham, giám đốc truyền thông của Đệ nhất phu nhân nói rằng: “Đáng tiếc, đó chỉ là cố gắng gây sự chú ý và ồn ào vì lợi ích cá nhân [của bà Ivana].”

Ông Grisham cho biết: “Bà Melania Trump đã giúp Nhà Trắng trở thành nơi tổ ấm gia đình của tổng thống và [con trai] Barron. Bà ấy thích sống ở Washington, D.C. và được tôn vinh với vai trò của mình như là Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ”.

Chỉ trích về cách thức bà Ivana quảng cáo cho cuốn sách của mình, ông Grisham nói rằng: “Bà Melania có kế hoạch sử dụng danh hiệu và vai trò của mình là để giúp đỡ trẻ em, chứ không phải là để bán sách [như bà Ivana]”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, bà Ivana đã tiếp tục chia sẻ một số lời khuyên mà bà có vẻ như muốn chia sẻ với người chồng cũ của mình: “Thỉnh thoảng tôi bảo ông ấy đừng nói nhiều như vậy, được không?”

Khi được hỏi về thói quen sử dụng mạng Twitter của tổng thống, và cảm giác như thế nào nếu những đứa con của mình là Ivanka, Eric và Donald Trump Jr.  cũng sử dụng “ngôn ngữ đó” để diễn tả mọi người, bà Ivana đã lưu ý rằng các con của mình luôn “rất ngoan” và rằng bà chưa bao giờ cần thiết phải đưa chúng vào khuôn phép.

Phạm Duy