Sau khi kết thúc cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, chiến dịch pháp lý của cựu Tổng thống Trump liên tục cho rằng có gian lận bầu cử và thực hiện rất nhiều hành động pháp lý để chứng minh phát biểu này. Tuy các tòa án sau đó đã từ chối xét xử gần như hầu hết các vụ kiện liên quan đến cuộc bầu cử của Tổng thống Trump và nhóm của ông, nhưng theo điều tra mới, vẫn còn khá nhiều các vụ kiện vẫn chưa bị bác bỏ và còn hiệu lực.

Các hãng truyền thông dòng chính của Hoa Kỳ thường xuyên tuyên bố rằng Tổng thống Trump và chiến dịch tranh cử của ông đã thua hoặc bị từ chối xem xét ở tất cả các phiên tòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020.

Nhưng dưới đây là kết quả tìm kiếm của The True Defender, bao gồm một danh sách chính xác và cập nhật về các vụ kiện vẫn còn hiệu lực liên quan tới cuộc bầu cử tổng thống 2020:

  • Hiện có 83 phiên tòa tập trung vào cuộc trưng cầu dân ý năm 2020.
  • Tổng thống Trump là nguyên đơn trong 26 vụ kiện.
  • Tổng thống Trump không phải là nguyên đơn trong 53 vụ kiện.
  • Tổng thống Trump là bị đơn trong 4 vụ kiện.
  • 21 vụ việc đã được giải quyết.
  • Tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa đã thắng thế ở 14 trong số 21 trường hợp được quyết định dựa trên công tội (lẽ phải trái của vụ án).
  • Ngoài 21 vụ được giải quyết, phần lớn các vụ án chưa được thẩm phán xét xử, nhưng 18 vụ án vẫn đang chờ xử lý.

Danh sách các trường hợp có thể được tìm thấy ở đây. Tệp thông tin này sẽ được sửa đổi khi cần thiết, nên các con số sẽ dao động.

The True Defender nhận định: “Trong những tháng gần đây, các tòa án, bao gồm cả các phương tiện truyền thông đại chúng, Big Tech, Bộ Tư pháp và FBI đã cho thấy rằng họ không thể được tin tưởng để bảo vệ nước Mỹ và Hiến pháp của quốc gia này”.

Luật sư Sidney Powell đã nói về việc từ chối các vụ kiện của các tòa án cấp tiểu bang và Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ: “Sự thất bại của Tòa án Tối cao – Hoàn thành sự sụp đổ của hệ thống tam quyền phân lập”.

Bà cũng nói với người dẫn chương trình Pete Santilli: “Đây là cuộc khủng hoảng hiến pháp lớn nhất ở nước cộng hòa, cảnh giác nguy cơ về một cuộc nội chiến”.