Bất chấp việc các nhà phê bình gây tranh cãi đã lên truyền thông phủ nhận việc vắc-xin Covid-19 có chứa các tế bào có nguồn gốc từ thai nhi bị phá bỏ, một số tổ chức đã xác nhận điều này và cũng cho biết thêm rằng các loại vắc-xin này cũng chứa thành phần là các Virus Adeno ở tinh tinh (một loại virus gây bệnh đường hô hấp).

Cả Cục Dược phẩm Châu Âu và Cục Dược phẩm Ý (AIFA) đã ủy quyền cho các nhà sản xuất vắc xin Covid của hãng AstraZeneca bao hàm những thành phần này trong thành phẩm, theo trang web của AIFA . 

“Thành phần hoạt chất là virus adeno đã được sửa đổi (ChAdOx1-Chimpanzee Adenovirus Oxford 1) có chứa mã di truyền cho protein SARS-CoV-2 Spike. Nó là một vi sinh vật biến đổi gen”, Cục Dược phẩm Ý giải thích. 

Cơ quan này cũng giải thích rằng những thành phần này cũng chứa trong tất cả các loại vắc xin, bên cạnh các thành phần không hoạt động khác “tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu giữ và sử dụng chúng bên trong cơ thể của người được tiêm chủng.”

Cơ quan Quản lý thuốc và Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe của Vương quốc Anh, đã tái khẳng định những tuyên bố của AIFA, đồng thời cho biết thêm rằng các mô bào thai bị phá bỏ này được chiết xuất từ ​​thận và chúng cũng đã được biến đổi gen. 

Vắc xin AstraZeneca COVID-19 chứa ”vectơ adenovirus tái tổ hợp, thiếu sao chép của tinh tinh mã hóa glycoprotein tăng đột biến SARS CoV 2. Được sản xuất trong 293 tế bào thận phôi người (HEK) đã được biến đổi gen. Sản phẩm này chứa các vi sinh vật biến đổi gen (GMO), ”theo trang web . 

Không phải vô cớ mà nhiều người cảm thấy mất lòng tin khi nghĩ đến việc dùng vắc-xin chống lại Covid-19, bên cạnh hàng nghìn ca tử vong mà vắc-xin gây ra trên toàn cầu, trong số những phản ứng có hại và nghiêm trọng khác đối với sức khỏe. 

Nhà báo người Ý, Cesare Sacchetti, là một trong những người hoài nghi đối với việc chủng ngừa. Ông cho rằng bản thân việc tiêm phòng không phải là một quyết định thông minh. 

“Vắc xin AstraZeneca có chứa virus virus adeno của tinh tinh và các tế bào thận của người, còn được gọi là HEK293. Đây là những tế bào có nguồn gốc từ những bào thai bị phá bỏ. Nếu bạn tiêm loại vắc-xin này, bạn sẽ có những đứa trẻ sơ sinh và tinh tinh chết trong cơ thể bạn. Nếu bạn tiêm vắc-xin này, bạn sẽ có một loại vi-rút trong não bạn”.

Hiệu quả quả của việc tiêm chủng là nguyên nhân làm dấy lên nhiều tranh cãi và mâu thuẫn, vì việc tiêm chủng không bảo đảm rằng những người được tiêm sẽ không bị nhiễm lại và sẽ không lây cho người khác. 

Ngoài ra, các đột biến của virus gây nghi vấn về tính hiệu quả của việc tiêm chủng, như chính tổng giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus, đã tuyên bố vào ngày 8 tháng 2. 

Ghebreyesus cho biết đây là “tin tức đáng lo ngại” bởi các loại vắc-xin được phát triển cho đến nay có thể kém hiệu quả hơn đối với biến thể của loại vi-rút lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi.

Phim tài liệu “Kế hoạch Đại dịch (phần 1)”:Phim tài liệu “Kế hoạch Đại dịch (phần 2)”:

Từ Khóa: