Ủy ban lập pháp Michigan hôm thứ Ba (15/12 theo giờ Mỹ) đã có trát đòi bằng chứng bầu cử từ Detroit và ngoại ô Livonia.

Các nhà lập pháp tiểu bang đưa ra trát đòi hầu tòa, yêu cầu cung cấp ổ cứng, máy tính xách tay, email, bản sao của tất cả các liên lạc với nhân viên bầu cử và các bằng chứng liên quan đến bầu cử khác.

Theo Just the News:

Lo ngại về việc bằng chứng bầu cử có thể bị phá hủy, các thành viên của một phiên họp chung của Ủy ban Giám sát Hạ viện và Thượng viện Michigan vào thứ Ba đã bỏ phiếu để ban hành trát đòi hầu tòa tới Detroit và vùng ngoại ô gần đó của Livonia yêu cầu họ giao nộp ổ cứng, email, máy tính xách tay của ban kiểm phiếu vắng mặt và các tài liệu khác liên quan đến bầu cử.

Một thành viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện được cho là đã cùng các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của mình ủng hộ trát hầu tòa.

Một bản ghi nhớ ngày 28/11 từ Cục bầu cử tiểu bang đã tuân theo cùng một giao thức như các cuộc bầu cử trước đó và ra lệnh xóa trước ngày 30/11 “máy tính xách tay và ổ đĩa flash E-Pollbook… trừ khi có đơn yêu cầu kiểm phiếu lại và việc kiểm phiếu lại không được hoàn thành, một cuộc kiểm tra sau bầu cử đã được lên kế hoạch nhưng vẫn chưa hoàn thành hoặc việc xóa dữ liệu đã được giữ nguyên theo lệnh của tòa án hoặc Chánh thư ký tiểu bang”.

Thượng nghị sĩ tiểu bang Michigan, Ruth Johnson, đảng viên Cộng hòa ủng hộ nỗ lực ra trát đòi hầu tòa, nói với Just News rằng trước đây bà đã ký lệnh xóa tương tự khi còn là Chánh thư ký tiểu bang nhưng bản chất bất thường của cuộc bầu cử năm 2020 có nghĩa là hoàn cảnh đã thay đổi.

Tổng thống Trump đã dẫn trước Joe Biden ở Michigan vào đêm bầu cử khi các quan chức bầu cử của đảng Dân chủ ở Detroit ngừng kiểm phiếu.

Đột nhiên, một lô phiếu lớn với hơn 130.000 phiếu bầu 100% cho Joe Biden xuất hiện lúc 4 giờ sáng sau Ngày bầu cử khi các quan chức Đảng Dân chủ chặn không cho các quan sát viên của Đảng Cộng hoa giám sát kiểm phiếu.

Nhân viên bầu cử che không cho người quan sát thấy việc họ làm trong phòng kiểm phiếu. (Ảnh: Gateway Pundit).

Một nhân chứng ở Michigan đã làm chứng rằng những lô phiếu “gửi qua thư” được chuyển đến vào khoảng 3 hoặc 4 giờ sáng sau Ngày bầu cử, theo Gateway Pundit.

Nhân chứng cho biết mọi người đều “bối rối” rằng các lá phiếu đến muộn quá.

Nhấp vào đây để xem toàn bộ yêu cầu cung cấp tài liệu từ thành phố Detroit.

Nhấp vào đây để xem toàn bộ yêu cầu cung cấp tài liệu tài liệu từ vùng ngoại ô Livonia.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây