Việc nghiện uống nước tăng lực Red Bull của một người phụ nữ người Anh đã làm lá gan của cô sưng lên gấp đôi kích thước bình thường.

Theo tờ Telegraph, cô Mary Allwood, 26 tuổi, thường xuyên tiêu thụ tới 20 lon nước này mỗi ngày. Lượng đường trong đó tương đương với 16 thanh chocolate Mars và lượng caffein bằng 17 tách cà phê.

Lúc đầu, các bác sĩ nghĩ rằng Allwood là một người nghiện rượu vì gan của cô đã bị hư hỏng rất nặng. Nhưng sau cô đã khai thật là mình bị nghiện Red Bull và uống ít nhất 12 lon một ngày.

Allwood bắt đầu uống thứ nước tăng lực này từ năm 22 tuổi, “để có thêm năng lượng”. Tuy nhiên cô dần dần nghiện nặng tới mức tiêu thụ hết 20 lon mỗi ngày.

Tôi cần nó và tôi không quan tâm tới ảnh hưởng mà nó mang lại”, cô nói, kể rằng cô uống ngay 2 lon khi vừa mới thức dậy và tiếp tục uống cho đến hết ngày.

Đó là thứ heroin của tôi. Tôi sẽ cảm thấy khổ sở nếu không có nó“. Allwood thừa nhận Red Bull là loại đồ uống duy nhất cô sử dụng trong thời gian đó.

Tuy nhiên cô đã phải buộc “cai nghiện” sau các kết luận của bác sĩ sau một lần bị đau thắt dữ dội phải vào viện.

Tiêu tốn số tiền 3.000 USD (67 triệu VND) một năm cho loại đồ uống này, và vỏ lon Red Bull ở nhà cô chất cao như núi.

Hiện tại, cô đã “cai” được 5 tháng và các xét nghiệm cho thấy gan của cô đã hồi phục.

Cô nhớ lại việc thường xuyên mua cả thùng Red Bull trong khi nói với cửa hàng rằng đây là để phục vụ cho nhà hàng riêng của cô.

Khi bắt đầu ngừng uống nước tăng lực, Allwood đã phải trải qua triệu chứng như cáu gắt, rùng mình và tâm trạng thay đổi bất chợt trong vòng khoảng một tháng. Cũng có lúc cô mua một lon và mở lắp nhưng cô chỉ để nó ở đó chứ không uống.

Tôi không bao giờ muốn quay lại thời gian trước”, Allwood nói với Telegraph. Hiện cô cho rằng cần coi Red Bull như thuốc lá hay rượu để quản lý.

Cái suy nghĩ rằng bất cứ ai cũng có thể tới tiệm và mua một lon Red Bull kiến thôi lo lắng. Tôi nghĩ rằng nó cần được quản lý chặt giống như thuốc lá và rượu”.

Jonathan Zhou, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Minh Đạo biên dịch

Từ Khóa: