Từng gọi bác sỹ David Đào là “gây rối và hung hăng”, United Airlines mới thừa nhận vụ việc là “bước ngoặt” với công ty.

Tổng giám đốc của United Airlines thừa nhận rằng đoạn phim kéo bác sỹ David Đào khỏi máy bay đã trở thành “thời điểm bước ngoặt” với hãng hàng không này.

Trong một thông báo ngày 17/4, CEO Oscar Munoz nói: “Rõ ràng từ các trải nghiệm gần đây, chúng tôi cần làm việc tốt hơn nữa để phục vụ các khách hàng. Sự việc xảy ra trên chuyến bay 3411 là một kinh nghiệm đáng xấu hổ, và tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm. Điều này trở thành thời điểm bước ngoặt cho công ty chúng tôi”, theo ABC News.

Bác sỹ Đào đã bị cảnh sát sân bay buộc rời khỏi ghế ngồi để dành chỗ cho phi hành đoàn. Cảnh sát đã kéo David Đào khỏi máy bay khiến ông bị chấn động, gẫy mũi và gẫy hai cái răng, theo luật sư của ông.

Sau khi sự việc xảy ra, ban đầu Tổng giám đốc Munoz bảo vệ cách hành xử của hãng hàng không, gọi David Đào là “gây rối và hung hăng”. Ông cũng tuyên bố các nhân viên của United Airlines đã “theo đúng các thủ tục hiện hành”.

Tiếp theo, phản ứng của dư luận rất nhanh chóng và nghiêm trọng.

Trong cuộc phỏng vấn sau đó với ABC News, CEO Munoz đã xin lỗi ông Đào và thừa nhận rằng ông “xấu hổ” với đoạn phim này.

Munoz nói: “Ông ấy là một hành khách đã trả tiền, đang ngồi trên máy bay của chúng tôi và không ai nên bị đối xử theo cách đó”.

Luật sư của bác sỹ Đào, ông Demetrio, nói: “Ông ấy xin lỗi thì chúng tôi chấp nhận. Nhưng điều đó chưa kết thúc. Ứng xử thô bạo với hành khách đã lên cấp độ mới”.

Theo luật sư Demetrio, ông và bác sỹ Đào có thể sẽ khởi kiện hàng không United Airlines và thành phố Chicago.

Trong thông báo mới nhất, Tổng giám đốc Munoz nói rằng công ty “quyết tâm đặt khách hàng làm trung tâm”. Mới đây hàng không United Airlines đã thay đổi chính sách và không cho phi hành đoàn lấy chỗ của bất kỳ khách hàng nào đã ngồi trên máy bay.

Vụ việc xảy ra hôm 9/4 trong một chuyến bay bị đặt chỗ quá tải của United Airline. Hãng này đề nghị bác sỹ David Đào và 3 hành khách phải nhường chỗ cho nhân viên của họ. Ông Đào từ chối rời khỏi máy bay và bị cảnh sát lôi ra khỏi ghế, rồi kéo lê trên sàn máy bay.

Thanh Long

Xem thêm: