Trước những tai tiếng liên quan đến vụ kéo lê bác sỹ David Đào ra khỏi máy bay, hãng hàng không United Airlines đã công bố một số biện pháp nhằm cứu vãn thiện cảm của khách hàng.

Theo BBC, United tuyên bố sẽ nâng mức bồi thường lên đến 10.000 USD (khoảng 227 triệu đồng) cho hành khách nhường lại ghế trong các chuyến bay quá tải.

Trong vụ bê bối hôm 9/4, bác sỹ David Đào đã từ chối rời khỏi một chuyến bay của United từ Chicago tới Louisville để nhường ghế cho nhân viên hàng không đi làm nhiệm vụ. Ông Đào đã bị gẫy hai răng cửa, bị vỡ mũi sau khi bị cảnh sát hàng không lôi ra khỏi ghế và kéo lê trên sàn máy bay.

Các cảnh quay về vụ việc đã gây chấn động tới hàng triệu cư dân mạng.

Video: Bác sỹ David Đào bị kéo lê trên sàn máy bay

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bình luận về vụ việc của bác sỹ Đào, nói rằng lẽ ra các hãng hàng không cần phải nâng mức bồi thường lên cao hơn để khách hàng tự nguyện nhường chỗ.

Sự kiện mới nhất đánh vào uy tín của United xảy ra vào hôm 26/4 khi một con thỏ khổng lồ tử vong khi đang được vận chuyển trên một chiếc máy bay của hãng. Con thỏ tên gọi Simon, dài 90cm, được tìm thấy đã chết trong khoang chứa hàng của chuyến bay từ London Heathrow tới sân bay O’Hare của Chicago.

thỏ khổng lồ
Ảnh minh họa một chú thỏ khổng lồ (Getty) 

Ngoài khoản bồi thường trị giá 10.000 đô la, United tuyên bố một loạt các hành động bao gồm:

  • Chấm dứt sử dụng cán bộ thực thi pháp luật để loại bỏ hành khách khỏi các chuyến bay trừ khi liên quan đến vấn đề an toàn và an ninh
  • Các hành khách đã ngồi vào ghế trên máy bay sẽ không bị yêu cầu từ bỏ ghế một cách không tự nguyện
  • Nhân viên hàng không muốn đăng ký chỗ trên chuyến bay phải thông báo trước ít nhất 60 phút trước khi khởi hành
  • Tiến hành tập huấn hàng năm cho nhân viên để giải quyết “những tình huống khó khăn nhất”

Mai Lan

Xem thêm: