Theo hãng tin ABC News, hôm qua (8/7), Cục Quản lý Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FFA) cho biết các chuyến bay của hãng United Airlines phải tạm thời ngừng hoạt động trên toàn quốc do một sự cố máy tính về tự động hóa.

Khoảng 22 giờ 26 phút (giờ Việt Nam), FFA đã ra lệnh ngừng bay đối với máy bay của hãng United Airlines trên toàn bộ các sân bay tại Mỹ. Cơ quan này cho biết lệnh này được thực hiện theo yêu cầu của United Airlines.

Trung tâm Điều khiển Hệ thống kiểm soát không lưu của FFA báo cáo sự cố này chỉ ảnh hưởng các máy bay đang dừng đỗ tại các sân bay, còn các máy bay đang hoạt động trên không thì không bị ảnh hưởng.

Nhân viên của hãng United Airlines cho biết có một vấn đề với bộ định tuyến đã làm yếu các kết nối mạng, ảnh hưởng tới khả năng truyền dữ liệu tới các máy bay trên mặt đất.

Phát ngôn viên của United Airlines nói rằng, “Sáng nay (8/7, giờ địa phương) chúng tôi gặp phải một sự cố về kết nối mạng. Chúng tôi đang cố gắng xử lý sự cố này và xin lỗi quý hành khách về sự bất tiện này”.

Video các máy bay của hãng United Airlines tạm ngừng hoạt động:

https://www.youtube.com/watch?v=AVcc215KOQ4

United Airlines là một trong những hãng hàng không lớn nhất trên thế giới với 9 trạm trung chuyển (hub) tại Mỹ. Hãng này sau đó đã phát đi một video chính thức xin lỗi khách hàng và cho phép khách hàng hủy chuyến bay nếu họ không muốn thay đổi lịch bay.

United Airlines và các nhà chức trách đều xác nhận rằng sự cố này không phải do tin tặc xâm nhập hoặc tấn công mạng.

Một số khách hàng tỏ ra không hài lòng với việc chậm trễ này và một số dịch vụ của hãng hàng không.

Tới 9 giờ 47 phút sáng hôm qua (giờ địa phương), FFA hủy bỏ lệnh ngừng bay, thông báo rằng sự cố đã được giải quyết xong.

Minh Trí tổng hợp